Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán: Họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Cập nhật: 23-08-2020 07:40
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 7/8/2020, huyện Định Quán đã có cuộc họp khẩn đối với các phòng, ban để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 

toan canh cuoc hop.jpg

Tính đến ngày 6/8/2020, huyện Định Quán đã ghi nhận tổng cộng trên 500 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đây là các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch khác. 19 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. 2 trường hợp thuộc diện có nguy cơ cao, nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, 01 trường hợp tại ấp 4, xã Phú Ngọc đã có kết quả xét nghiệm âm tính (không bị nhiễm Covid-19) và 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm của ngành y tế. Đến ngày 6/8, có gần 350 trường hợp đã hoàn thành việc cách ly tại nhà; trên địa bàn huyện Định Quán chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm covid-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết thiết bị, nhân lực con người để chủ động ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời cải tạo sửa chữa khu cách ly tập trung tại xã La Ngà.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Định Quán – Trần Quang Tú yêu cầu các phòng, ban; các địa phương cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, ngành văn hóa thông tin cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện. Trong công tác tuyên truyền cần tập trung tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch; không nên hoang mang, lo lắng bởi huyện có tất cả các kịch bản để ứng phó với dịch, bệnh. Đối với 3 đơn vị chủ lực là Phòng y tế, Trung tâm y tế và bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán cần có sự thống nhất, phối hợp tốt trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo mọi điều kiện để trong tuần từ ngày 10 đến ngày 16/8 đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung. Đối với trường hợp công dân về từ Đà Nẵng thuộc diện có nguy cơ cao đã được cách ly tại bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, các đơn vị liên quan cần khẩn trương đưa đi xét nghiệm; điều tra dịch tể, phun xịt khử trùng nơi công dân cư trú; đồng thời khoanh vùng, kiểm tra lại các trường hợp tiếp xúc với công dân này.

Tuyết Mai 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.