Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Cường huyện Định Quán Cập nhật: 06-08-2020 12:44
Chiều ngày 1/7/2020 đoàn làm việc của tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnhlàm trưởng đoàn cùng đại diện các Sở, ngành đã tổ chức thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Phú Cường, huyện Định Quán.
 

tham dinh NTMNC PC.jpg

Tại buổi làm việc đoàn đã kiểm tra,thẩm định kết quả các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao của xã Phú Cường qua sổ sách, số liệu minh chứng. Đồng thời đoàn đã chia tổ đi kiểm tra thực địa các tiêu chí đã đạt được trên địa bàn xã như: Giao thông, văn hóa, môi trường…. Đánh giá tại buổi thẩm định ông Lê Văn Gọi, Phó giám đốc Sở NNPTNT, Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Đồng Nai cùng các Sở, ngành của tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong tổ chức thực hiện 19 tiêu chí nâng cao. Mặc dù là xã đồng bằng, diện tích đất nông nghiệp không nhiều nhưng tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã thời gian qua là trên 59 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 20 tỷ đồng. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản là hơn 178 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,47% so với tổng số hộ.

Tuy nhiên vẫn còn những mặt hạn chế mà xã cần khắc phục để được công nhận trong thời gian tới, đó là các tiêu chí về giáo dục, cảnh quang môi trường và an ninh trật tự. Như vậy tính đến nay xã Phú Cường đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đoàn  đề nghị sau buổi thẩm định này xã sẽ bổ sung hồ sơ và hoàn thiện những điểm còn hạn chế để các Sở, ngành có văn bản chính thức gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh trình UBND tỉnh xét công nhận. 

​Thanh Danh (TH26)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.