Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ Cập nhật: 02-08-2020 07:52
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chiều ngày 24/7/2020, Huyện Đoàn Định Quán phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham gia buổi thắp nến có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện cùng hơn 250 bạn đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện Đoàn thay mặt tuổi trẻ Định Quán phát biểu tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống cha anh, tuổi trẻ Định Quán sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, tổ chức ra quân dọn dẹp, chỉnh trang tại các đền thờ, tượng đài liệt sĩ trên địa bàn huyện với sự tham gia của hơn 1.500 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức thăm hỏi, tặng 65 phần quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 26 triệu đồng.

tngrg.jpg
Các đại biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân

Huyện Đoàn