Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội Cập nhật: 21-07-2020 01:14
Với mục đích tạo môi trường thuận lợi cho đội ngũ làm công tác Đội sinh hoạt, trao dồi kỹ năng để thực hiện có hiệu quả công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn, Hội đồng Đội huyện Định Quán đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Tổng phụ trách Đội. Từ khi thành lập đến nay, CLB duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

ctd2sssssssssss.jpg
Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội 


Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội huyện Định Quán được Hội đồng Đội huyện thành lập ngày 30/8/2018 với 44 thành viên là các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách trên địa bàn huyện. CLB hoạt động trên tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện với các nội dung như: Phương pháp hướng dẫn giảng dạy nghi thức Đội cho các em thiếu nhi, bồi dưỡng Ban chỉ huy liên, chi đội, học tập và trau dồi kĩ năng nhằm phát huy năng khiếu sở trường. Tham gia múa hát tập thể, múa dân vũ, sinh hoạt cộng đồng; trau dồi khả năng nói, thuyết trình, dẫn chương trình trước đám đông. Là nơi chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế trong phong trào Đội, được quản lý chặt chẽ của các thành viên và Ban chủ nhiệm CLB. Đến nay hoạt động của CLB được Hội đồng Đội huyện và Ban Chấp hành huyện Đoàn đánh giá hoạt động có hiệu quả.

Anh Lê Xuân Thương - Giáo viên Tổng Phụ trách Đội trường THCS Phú Lợi, chia sẻ: "Ban giám hiệu nhà trường cùng với Hội đồng Đội huyện thống nhất hiệp y với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quyết định bổ nhiệm giáo viên làm tổng phụ trách Đội từ năm 2018 – 2019, lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng vì do chưa qua đào tạo nghiệp vụ công tác Đội nhưng sau khi viết đơn xin tham gia Câu lạc bộ tổng phụ trách Đội huyện, chúng tôi đã đem tất cả nhiệt huyết và với cái tâm của người thầy, người anh đến với các em thiếu nhi. Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ không chỉ giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng, thực hiện thành thạo các nghi thức của Đội mà còn giúp các thành viên có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm từ mô hình hay, cách làm mới của các đơn vị khác trong huyện, từ đó có thể học tập, chọn lọc để áp dụng cho đơn vị mình, một điều vinh dự cho bản thân tôi được Hội đồng Đội huyện và tỉnh chọn cử tham gia trại Kim Đồng năm 2020”.

Thầy Dương Quốc Vệ - Hiệu trưởng Trường THCS La Ngà, cho biết: “Ở góc độ Ban Giám hiệu nhà trường, tôi hoàn toàn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Câu lạc bộ sinh hoạt tại đơn vị mình. Nội dung và phương pháp sinh hoạt của Câu lạc bộ tổng Phụ trách Đội của huyện hoàn toàn phù hợp với phương pháp giáo dục học sinh hiện nay. Các em học sinh ngoài những giờ học kiến thức trên lớp còn được thầy cô sinh hoạt các nội dung liên quan đến nghi thức của Đội, tham gia các trò chơi vận động tập thể lành mạnh, bổ ích, giúp các em được giáo dục toàn diện về kỹ năng sống. Ngoài ra, việc nắm bắt các kỹ năng, nghi thức của Đội là tiền đề vững chắc để các em tiến bước lên Đoàn”.

Với những tâm huyết của thầy, cô giáo cùng với niềm đam mê trong công tác Đội, sự đồng tình ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, sự hăng hái tham gia của các em học sinh là động lực, là cơ sở bền vững nhất để Câu lạc bộ tổng Phụ trách Đội huyện duy trì hoạt động có hiệu quả của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

M. Ngọc 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.