Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 (mở rộng) Cập nhật: 09-07-2020 09:11
Chiều ngày 7/7/2020, Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Huyện ủy trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; song sản xuất nông nghiệp vẫn đảm bảo tiến độ đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo theo kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ước thực hiện trên 2.300 tỷ đồng, đạt trên 49% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện trên 1.100 tỷ đồng, đạt gần 41% kế hoạch. Thu ngân sách đạt gần 128 tỷ đồng, đạt 59,5% Nghị quyết tỉnh giao và Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện. Tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh ước đạt 100%; hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định 2 xã Phú Cường và Ngọc Định đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2 cấp. Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 88%. Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, đưa ra các giải pháp để thực hiện đạt các chỉ tiêu trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên phát biểu kết luận hội nghịssssssssssssssss.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận các kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, ghi nhận các ý kiến của đại biểu tham dự. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: các tổ chức cơ sở Đảng cần tập trung cho đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó, chú ý đến công tác tuyên truyền, trang trí; thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội và chuẩn bị cho gian hàng trưng bày những sản phẩm đặc trưng của huyện. Mục tiêu của đại hội là đến năm 2025, huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, vì vậy cần tập trung các giải pháp phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch và xây dựng đội ngũ CBCCVC. Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở Đảng cần tập trung công tác phát triển Đảng; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch covid-19 theo gói 62 ngàn tỷ đồng; xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, đưa vào hoạt động các t​rung tâm văn hóa, các nhà văn hóa đáp ứng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

​Tuyết Mai