Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Xã Phú Ngọc tổ chức hội nghị đối thoại giữa bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã với nhân dân Cập nhật: 30-06-2020 01:17
Chiều ngày 25/6/2020, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã với nhân dân trong công tác cải cách hành chính; công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 

Một người dân đang đối thoại với bí thư và chủ tịch.jpg

Những năm qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Phú Ngọc luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành trực tiếp của UBND xã. Đội ngũ cán bộ công chức làm việc tại Bộ phận một cửa được kiện toàn. Công tác giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo đúng trình tự quy định của pháp luật, không để xảy ra trường hợp cán bộ, công chức gây phiền hà, nhũng nhiễu nhân dân. Bộ phận một cửa đã thực hiện việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết hồ sơ hành chính, mức thu phí và lệ phí để nhân dân biết và thực hiện. Đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội: Đảng ủy, ủy ban, công xã đã tham mưu tổ chức thực hiện các kế hoạch; Mặt trật Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp đã có sự phối hợp chặt chẽ nên tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trên địa bàn xã không phát sinh điểm nóng và không xảy ra trọng án.

Tại buổi đối thoại, người dân đã phản ánh đến người đứng đầu địa phương các vấn đề như: Trên địa bàn ấp 2 còn xảy ra tình trạng trộm cắp, chạy xe không đảm bảo an toàn giao thông; trên địa bàn ấp 7 còn có tình trạng giới thiệu sản phẩm và bán hàng đa cấp. Đối với công tác cải cách hành chính, người dân phản ánh: công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo còn chậm, chưa giải quyết thỏa đáng và kéo dài, gây phiền hà trong nhân dân; xã cần có giải pháp trong công tác quản lý tiền thu phí và lệ phí để tránh gây thất thoát…

Bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND xã Phú Ngọc đã ghi nhận và trả lời các ý kiến phản ánh của người dân. Đồng thời nhấn mạnh: trong thời gian tới xã sẽ chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường tuần tra, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức Bộ phậm một cửa làm tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

                                                                                       Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.