Tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2020 Cập nhật: 28-06-2020 07:01
Sáng ngày 12/6/2020 tại hội trường thị trấn.UBND thị trấnĐịnh Quán tổ chức tập huấn phân loại rác tại nguồn. Tham dự hội nghị có chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường huyện; Đ/c Nguyễn Trai – Phó Chủ tịch UBND thị trấn; các cán bộ công chức thị trấn, các khu phố cùng về dự.

rác tại nguồn.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp cận một số nội dung như: nguồn phát sinh chất thải rắn sinh hoạt và tầm quan trọng của việc phân loại chất thải rắn tại nguồn; quy định đối với hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về thu gom, vận chuyển chất thải rắn; truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; vai trò của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội trong triển khai phân loại chất thải rắn, xây dựng mô hình cộng đồng tham gia phân loại chất thải rắn tại nguồn.

Bên cạnh đó, cũng thực hiện tuyên truyền các văn bản pháp luật quy định về phân loại phân loại chất thải rắn tại nguồn, kế hoạch triển khai chương trình phân loại phân loại chất thải rắn tại nguồn; Các quy định chế tài về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không phân loại phân loại chất thải rắn tại nguồn theo quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nhằm nâng cao hiệu quả phân loại rác tại nguồn theo kế hoạch; Tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, lợi ích của việc phân loại phân loại chất thải rắn tại nguồn; trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân và chủ nguồn thải về thực hiện phân loại phân loại chất thải rắn tại nguồn nhằm nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen của người dân, chủ nguồn thải, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn được xác định cần sự kiên trì, đẩy mạnh tuyên truyền để từng bước thay đổi thói quen người dân trong tham gia phân loại rác tại nguồn vì một xã hội phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe./.

Tin ảnh Đinh Thành Út