Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Định Quán lần thứ XVI, năm 2020 Cập nhật: 21-06-2020 07:08
Ngày 18/6, tại trường THCS Ngô Thời Nhiệm, Hội đồng Đội huyện tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Định Quán lần thứ XVI, năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và 110 gương mặt điển hình, đại diện cho hơn 30 ngàn thiếu nhi đến từ các liên đội trường học trong toàn huyện.

Báo công của thiếu nhi huyện Định Quán tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, với sự hoạt động tích cực của các liên đội, sự hăng say phấn đấu của hàng ngàn đội viên cùng với giáo viên phụ trách Đội đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi với nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích. Qua đó, đã tổ chức nhiều lượt hoạt động đến với các địa chỉ đỏ, với hàng ngàn bạn thiếu nhi tham gia; tổ chức các hoạt động giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ cùng hàng trăm ngàn ngày công lao động chăm sóc nghĩa trang, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; quyên góp ũng hộ Quỹ Vì bạn nghèo, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà các cháu thiếu nhi và các cấp Đội đạt được trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và đội ngũ giáo viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, điểm vui chơi giải trí, tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh cho thiếu nhi; chú trọng xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong vững mạnh, nâng cao vai trò của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong và mong các cháu thiếu nhi phát huy, nhân lên các việc tốt, tích cực thi đua rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi, trao giấy chứng nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho 110 thiếu nhi suất sắc trong công tác đội.

dhc.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi tại đại hội

Văn Tuấn