Đại hội đảng viên Đảng bộ xã Phú Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp Cập nhật: 27-05-2020 02:02
Trong 2 ngày 26 và 27/5/2020, Đảng bộ xã Phú Vinh tổ chức đại hội đảng viên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy cùng 166 đảng viên thuộc đảng bộ.

Với đặc thù là một xã nông thôn miền núi, đồng bào người Hoa chiếm tỷ lệ khá cao, 5 năm qua, Đảng bộ xã Phú Vinh đã có những bứt phá, tiến bộ và thay đổi tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2019, xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Giá trị sản xuất trên 1 hecta đất nông nghiệp đạt trên 150 triệu đồng, tăng 21% so với năm 2015; thu nhập bình quân đầu người tăng 25% so với đầu nhiệm kỳ. Nhiều mô hình sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã được hình thành và hoạt động ngày một hiệu quả; kết cấu hạ tầng được đầu tư đúng quy hoạch; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Hiện xã chỉ còn 10 hộ nghèo, chiếm 0,3% tổng số hộ dân của xã. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 55 đảng viên mới; tổng số đảng viên của Đảng bộ tăng 44% so với đầu nhiệm kỳ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm. Đảng bộ có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 5 năm liền Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; trong đó có 4 năm xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nguyễn Thị Thanh Yên biểu dương những kết quả mà Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: ​Mục tiêu 5 năm tới của Đảng bộ xã là phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Vì vậy, Đảng bộ cần quan tâm, thực hiệm một số nhiệm vụ chủ yếu: tập trung đẩy mạnh thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã. Tiếp tục duy trì, nâng cao hất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu sớm nhất trong huyện. Quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng Đảng, tiếp tục đảm bảo vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Ban Thường vụ Huyện ủy chọn xã Phú Vinh là xã duy nhất đến thời điểm này thực hiện mô hình nhất thể hóa chức danh người đứng đầu cấp ủy và chính quyền. Vì vậy, đồng chí mong muốn đại biểu dự đại hội nghiên cứu kỹ cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy viên  để thực hiện đúng Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã trao tặng đại hội lẵng hoa và bức trướng mang dòng chữ: nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phu vinh sssssssss.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Yên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bức trướng tại đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành gồm 12 đồng chí; lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Bí thư Đảng ủy xã; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII với 11 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí dự khuyết. Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VII đã họp phiên đầu tiên bầu Ban thường vụ với 3 đồng chí, bầu bí thư, phó bí thư, bầu ủy ban kiểm tra và chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Đồng chí Tô Xuân Minh – Chủ tịch UBND xã Phú Vinh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phú Vinh khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuyết Mai