Chi hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do thiên tai Cập nhật: 24-05-2020 07:28
Sáng ngày 7/5/2020, huyện Định Quán kết hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ cho người dân xã Ngọc Định bị thiệt hại do ngập lụt gây ra từ ngày 8/8/2019 đến ngày 12/8/2019.

chi ho tro cho nguoi dan thiet hai do thien tai.jpg

Từ rất sớm những người dân bị thiệt hại do cơn lũ lịch sử gây nên vào tháng 8/2019 thuộc xã Ngọc Định đã có mặt tại ngân hàng nông nghiệp và PTNT chi nhánh Phú Ngọc để mong chờ nhận được hỗ trợ từ nhà nước để có thể tái sản xuất. Trong đợt này xã Ngọc Định có 91 hộ dân được nhận kinh phí hỗ trợ với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Các hộ này đã bị thiệt hại trên 166 ngàn m3 bè, dèo và 3,63 ha ao cá và hầu hết vẫn chưa thể khôi phục lại toàn bộ việc chăn nuôi của mình. Hình ảnh về cơn lũ lịch sử và những thiệt hại diễn ra ngay trước mắt ấy vẫn còn in sâu trong trí nhớ của mỗi người dân nơi đây, khiến họ không khỏi bàng hoàng.

Nhằm hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt hỗ trợ cho 158 hộ dân tại huyện Định Quán với tổng kinh phí trên 25,7 tỷ đồng. Trong đó, xã Phú Vinh 28 hộ với tổng kinh phí hỗ trợ trên 5 tỷ đồng; xã Thanh Sơn 39 hộ, kinh phí hỗ trợ trên 9,5 tỷ đồng và xã Ngọc Định 91 hộ, kinh phí hỗ trợ trên 11 tỷ đồng.

Hải Hậu – Văn Tuấn ( TH 17)​