Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 Cập nhật: 16-05-2020 03:50
Ngày 14/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đại tá Huỳnh Thanh Liêm – TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Đảng ủy quân sự huyện hiện có 39 Đảng viên, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy quân sự huyện đã tích cực quán triệt, cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ VIII và các Nghị quyết của cấp trên thành các nghị quyết, kế hoạch... Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chí​nh quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Trong đó, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nâng cao chất lượng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 14/14 xã, thị trấn, qua diễn tập đã nâng cao năng lực vận hành cơ chế lãnh đạo của hệ thống chính trị các cấp. Tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu cả 2 cấp huyện và xã. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, trung thành tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện tốt phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bớt lại phía sau”, “quân đội chung tay vì người nghèo”, ra quân thực hiện công tác dân vận. Thực hiện nghiêm túc, có chất lượng công tác kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm; trong nhiệm kỳ 100% chi bộ trực thuộc được đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Đại hội đã cùng thảo luận về những điểm mạnh và hạn chế trong nhiệm kỳ qua, qua đó đề ra những giải pháp thực hiện cụ thể trong nhiệm kỳ mới 2020-2025. Trong đó, củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ đi vào chiều sâu vững chắc. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu cả 2 cấp. Thường xuyên kiện toàn tổ chức, biên chế đạt 100% chỉ tiêu, phấn đấu 95% cán bộ, chiến sĩ có trình độ đại học và trình độ lý luận chính trị đạt chuẩn. Kết nạp đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu hàng năm. Phấn đấu hàng năm Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; bầu UBKT và chủ nhiệm UBKT; bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ huyện Định Quán lần thứ XIII gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tống Quế được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

qsh.jpg
Ban Chấp hành khóa mới chụp hình lưu niệm cùng đại biểu cấp trên

Hải Hậu