Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Đưa vào hoạt động cây ATM gạo nghĩa tình tại Định Quán Cập nhật: 29-04-2020 01:55
Sáng ngày 29/4/2020, huyện Định Quán đã khai trương, đưa vào hoạt động cây ATM gạo nghĩa tình được đặt tại Trung tâm dạy nghề huyện. Chương trình do Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học – Công nghệ và huyện Định Quán phối hợp thực hiện.

Nhằm kịp thời hỗ trợ về đời sống cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thời gian thực giãn cách xã hội gần một tháng vừa qua không có việc làm và thu nhập, như: người bán vé số dạo, phụ hồ, người hành nghề lao động công nhật tự do và những hộ nghèo trên địa bàn huyện. Huyện Định Quán đã tiến hành kêu gọi sự chung tay từ tất cả các đơn vị, các doanh nghiệp, các n​hà hảo tâm trong và ngoài huyện để thực hiện hỗ trợ quà cho người dân. Thông qua hình thức ATM gạo, mỗi người được nhận 5 ký gạo, đồng thời, được hỗ trợ thêm các loại nhu yếu phẩm khác như: mì, trứng, dầu ăn, nước mắm, nước tương, rau củ quả các loại…. do huyện vận động. 

Dự kiến ATM gạo nghĩa tình đặt tại Trung tâm dạy nghề huyện sẽ hoạt động trong vòng 5 ngày để hỗ trợ cho khoảng 1 ngàn đối tượng khó khăn tại các xã: Phú Tân, Phú Vinh, Phú Lợi, Phú Hòa, Gia Canh, Ngọc Định, Phú Ngọc và thị trấn Định Quán với mức hỗ trợ của mỗi người là 250 ngàn đồng. Sau đó ATM gạo sẽ được di chuyển đến địa điểm khác để tiếp tục hỗ trợ cho người dân.

Mặc dù hình thức hỗ trợ thông qua cây ATM gạo tại Định Quán được thực hiện trễ hơn so với các địa phương khác trong tỉnh, nhưng với sự linh động, quyết tâm của lãnh đạo huyện cùng với sự chung tay của rất nhiều tấm lòng sẻ chia, hoạt động ATM gạo tại Định Quán thực sự đã phát huy được hiệu quả một cách thiết thực.


nguoi dan lay gao tu ATMsss.jpg
Người dân lấy gạo từ cây ATM gạo

lanh dao huyen trao qua cho nguoi tan tatssssssssss.jpg
Lãnh đạo huyện tặng quà cho người tàn tật

Hải Hậu

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.