Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Huyện Định Quán sẵn sàng cho Lễ giao, nhận quân năm 2020 Cập nhật: 08-03-2020 06:30
Trong những ngày này, cơ quan quân sự cùng chính quyền các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Tuy lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay sẽ không tổ chức Hội trại tòng quân để phòng tránh dịch bệnh virus Corona, song buổi lễ giao nhận quân sẽ được diễn ra nhanh gọn, đảm bảo tính trang trọng ý nghĩa.
 

thanh nien dq len duong nhap ngu 2020.jpg

Sau những ngày vui xuân đón tết cổ truyền  Canh Tý, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn tất  công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày giao quân năm 2020.  Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, đã tác động đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân và công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang trong công tác chuẩn bị giao, nhận quân. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, huyện Định Quán đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành công tác tuyển quân bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo đúng Luật, dân chủ, công khai, công bằng, chu đáo và an toàn. Đồng thời, chỉ đạo tạm dừng “Hội trại tòng quân”, hạn chế số lượng người tham dự “Lễ giao, nhận quân năm 2020”.

Năm 2020, huyện Định Quán  được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 290 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 277 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ CAND, trong số này có 11 đảng viên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nắm chắc tình hình tư tưởng và những biến động của thanh niên trúng tuyển; phân công cán bộ đến từng nhà thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển và gia đình; chú trọng làm tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết kịp thời những vướng mắc mới phát sinh và có biện pháp xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Hiện nay 100% thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nhận lệnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Để đề phòng dịch bệnh do nCoV, huyện Định Quán đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch 4 xã là Suối Nho, Phú Túc, Túc Trưng, Thanh Sơn và Thị trấn Định Quán sẽ tập trung tân binh vào 17 h chiều ngày 11/02, các xã còn lại sẽ tập trung vào 05 giờ ngày 12/02 tại địa điểm nhà Thi đấu đa năng của huyện, nơi tổ chức lễ giao nhận quân. Thực hiện công tác phòng, chống dịch, Lễ giao, năm nay sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn, thời gian tổ chức nhanh gọn, nhưng vẫn bảo đảm tiêu chí “trang trọng” để ngày hội tòng quân thực sự trở thành một kỷ niệm ấn tượng, đáng nhớ đối với mỗi công dân khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Những thanh niên trúng tuyển năm nay của huyện Định Quán được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Tiểu đoàn vệ binh 180, Sư đoàn bộ binh 5 - Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai và công an tỉnh Đồng Nai.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các gia đình, ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự tự hào của mỗi thanh niên đối với quê hương, Tổ quốc… Ngày hội giao quân sẽ thành công tốt đẹp, 290 công dân ưu tú của huyện Định Quán vững niềm tin lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống của huyện Định Quán anh hùng.

Lê Điểm​


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.