Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Đoàn kiểm tra Sở Y tế làm việc với huyện Định Quán về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Cập nhật: 03-03-2020 07:58
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Định Quán về công tác phòng, chống dịch bệnh.
 

toan canh buoi lam viec.jpg

Báo cáo với Đoàn tại buổi làm việc Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Định Quán cho biết: Huyện đã khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của các bộ ngành và UBND tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Định Quán chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, huyện đã tiến hành xác minh, giám sát 14 trường hợp có các yếu tố nghi ngờ nhưng các trường hợp này sức khỏe đều ổn định. Hiện 14 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Huyện đã tổ chức phun thuốc khử trùng các trường học trên địa bàn theo thứ tự ưu tiên các xã: Phú Tân, Phú Lợi, Phú Vinh, Suối Nho, Túc Trưng. Các đơn vị truyền thông đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức và đem lại hiệu quả. Về tổ chức khu vực cách ly, đang tiến hành sửa chữa khoa Nhiễm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán để đảm bảo yêu cầu về số giường và quy trình 1 chiều theo yêu cầu của Bộ y tế.

Tại buổi làm việc: huyện Định Quán cho biết: huyện sẵn sàng ưu tiên kinh phí của địa phương để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Huyện đã phản ánh một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch như việc giám sát người ra vào địa phương; người làm công tác giám sát những người phải cách ly theo quy định chưa được trang bị đồ bảo hộ. Ban chỉ đạo huyện cũng kiến nghị cần có các quy định về hướng dẫn, cách ly, giám sát đối với những người đến từ những vùng đã có dịch bệnh tại các tỉnh ở Việt Nam như Vĩnh Phúc.

Đoàn công tác của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn ghi nhận các kiến nghị của huyện và lưu ý địa phương trong công tác tuyên truyền cho người dân cần sử dụng những nguồn tin chính thống, không làm người dân hoang mang. Bên cạnh đó, BV Đa khoa khu vực Định Quán cần bố trí ngay phòng khám hô hấp để khám sàng lọc bệnh nhân trong thời điểm này và khi có tình huống dịch bệnh.

                                                           Tuyết Mai​


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.