Thị trấn Định Quán triển khai kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra Cập nhật: 16-02-2020 06:09
Chiều ngày05/02/2020, UBND thị trấn Định Quán đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống bệnh trên địa bàn.Đ/c Ngô Kim Nguyệt – Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị, cùng dự có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS; trưởng các khu phố trên địa bàn

IMG_1286.JPG

Tại hội nghị, các đại biểu nghe triển khai kế hoạch và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn thị trấn Định Quán; phân công nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên Ban Chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể để chủ động triển khai thực hiện. Trạm y tế thị trấn - cơ quan thường trực ban chỉ đạo đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn triển khai các phương án ứng phó, đồng thờixác định các địa bàn trọng điểm có khả năng xảy ra dịch bệnh cao là khu phố Hiệp Quyết và Hiệp Tâm 1 và 03 trường học : Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học Nguyễn Khuyến, THCS Ngô Thời Nhiệm là nơi có nhiều hộ người Hoa sinh sốngvà theo học, tuy nhiên đến nay tình hình vẫn chưa phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, BCĐ thị trấn đã tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo UBND huyện về việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. Tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona để nhân dân chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; cung cấp số điện thoại đường dây nóng, xây dựng các khuyến cáo phòng chống dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn. Tăng cường tiêu độc, khử trùng tại các địa điểm tập trung đông người, nhất là trường học và thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân./.

Tin ảnh Đinh Thành Út