Lễ khai mạc các hoạt động hè năm 2019; ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 Cập nhật: 30-05-2019 02:16
Sáng ngày 28/5/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức lễ khai mạc các hoạt động hè năm 2019 với chủ đề "Hè tình nguyện –Vì đàn em thân yêu”, ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Định Quán vì cộng đồng”, đồng thời, tổ chức phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, liên hoan thiếu nhi vượt khó học tốt, phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

Tham dự có đ/c Trần Phạm Quốc Dũng – UVTV- Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn – Thành viên phụ trách địa bàn huyện; đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – UVTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện; đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – UV.BCH Tỉnh đoàn – Bí thư Huyện đoàn, các ông bà là thành viên ban chỉ đạo hè huyện; đại diện Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn; quý thầy cô là Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện; các anh chị là giáo viên tổng phụ trách đội; cùng hơn 800 em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – UVTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện nhấn mạnh cần quan tâm chính sách chăm lo cho thanh thiếu nhi, hàng năm luôn được quan tâm. Hưởng ứng tích cực “Tháng hành động vì trẻ em” nhằm vận động nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội quan tâm đến trẻ em. Triển khai có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Định Quán tình nguyện vì cộng đồng”. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Đảm bảo thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 04 chiến dịch tình nguyện hè: Mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh gắn với từng khối đối tượng.

Tại buổi Lễ đã tổ chức ra mắt các đội hình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019: với 01 chương trình (tiếp sức mùa thi) và 04 chiến dịch tình nguyện: Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh, Mùa hè xanh.

Tuyên dương và trao tặng học bổng cho 50 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập với tổng trị giá 25 triệu đồng.  Trao tặng 500 cuốn vở cho đoàn cơ sở xã Phú Túc, 500 cuốn vở và 50 đầu sách cho đoàn xã Phú Lợi. Tổ chức trao tặng nguồn lực cho 04 thanh niên có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh với tổng trị giá 55 triệu đồng.

Sau Lễ khai mạc là các hoạt động thu gom rác thải của các bạn đoàn viên trên tuyến đường từ cổng trường THCS Phú Lợi đến đầu tuyến đường nối 2 xã Phú Lợi và Gia Canh với tổng chiều dài 2km;  tổ chức Trại hè thiếu nhi và Ngày hội “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”,“Sắc màu tuổi thơ” với các gian hàng trò chơi có thưởng dành cho các em.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

hd1.jpg

hd2.jpg