Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 Cập nhật: 20-05-2019 02:11
Ngày 13/5/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai chọn để các cấp hội cơ sở học tập, rút kinh nghiệm tổ chức.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN huyện đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các cuộc vận động lớn do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động. Nổi bật, các cấp Hội trong huyện đã làm tốt công tác chăm lo cho thanh niên và vận dụng tốt các nguồn lực xã hội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, đồng hành cùng tham gia vào công tác thanh niên. Hội LHTN huyện đã vận động các mệnh thường quân tặng 8.926 phần quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm lớn trong năm. Phong trào hiến máu tình nguyện được tích cự hưởng ứng, thu hút 11.121 lượt Hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu hút 8.290 đơn vị máu. Đảm nhận thực hiện 55 công trình thanh niên về thắp sáng khu phố ngõ hẻm với tổng số tiền trên 600 triệu đồng, thực hiện 115 phần việc thanh niên xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện giữ gìn an ninh trật tự tại các khu phố ấp sau 23h đêm thu hút 5.000 lượt Hội viên thanh niên tham gia. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp đã vận động và nhận quản lý, giáo dục, cảm hóa 475 thanh thiếu nhi chậm tiến và có 158 thanh niên chậm tiến đã tiến bộ. Hỗ trợ 5 thanh niên hoàn lương vay 150 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh tái hòa nhập cộng đồng từ nguồn quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự”. Phối hợp Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức tư vấn việc làm cho 12.362 ĐVTN, qua 05 năm có hơn 7.083 lao động được đào tạo nghề, đã tạo việc làm và giải quyết việc làm cho 2.500 – 3.000 lao động. Các hoạt động thiện nguyện như: rửa xe gây quỹ ủng hộ người nghèo, gia đình khó khăn được thực hiện hiệu quả được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội LHTN huyện Định Quán đã hiệp thương, thống nhất để 31 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ; anh Nguyễn Minh Thắng được tái đắc cử làm Chủ tịch. Đại hội thống nhất cử 16 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh, trong đó có 01 đại biểu đương nhiên.

dhtn.jpg
Các thành viên Ủy ban Hội LHTNVN huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 chụp hình lưu niệm với các đại biểu

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân và UBND huyện cũng đã trao tặng giấy khen cho 18 tập thể, 25 cá nhân đạt thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Đại hội, Ban thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Thiết kế Logo Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; khen thưởng 13 tập thể đạt thành tích trong hội thi “Nét đẹp tuổi xanh” chào mừng Đại hội đại biểu Hội  LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; trao tặng 3000 vở trắng và 01 khu vui chơi dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Anh Thư