Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Sôi nổi ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Trưng Vương Cập nhật: 15-05-2019 07:24
Trưng tiểu học Trưng Vương, thị trấn Định Quán vừa tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khoẻ- tiến bước lên đoàn”. Nằm trong khuôn khổ của ngày hội, là hoạt động sôi nổi bổ ích “Ngày hội đọc sách”, nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt nam 24/4.
nhieu gian trung bay  thu hut dong dao hoc sinh.jpg

Theo ban tổ chức Ngày hội đọc sách trường tiểu học Trưng Vương cho biết: Việc tổ chức ngày Hội nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập cũng như trong đời sống xã hội. Thông qua ngày hội nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Đồng thời, khuyến khích các em tích cực tham gia phong trào “ Xây dựng tủ sách của chúng em”. Với gần 1000 bản sách, với nhiều chủ đề khác nhau, được các thầy, cô giáo trưng bày thiết kế đẹp mắt hàng chục gian, giới thiệu sách, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh đã thu hút đông đảo các em tham gia. Qua đó, tạo cho các em học sinh trong toàn trường từ khối 1 đến khối 5 một sân chơi sôi nổi, bổ ích. Em Bùi Tuyết Nhi, học sinh khối 5 trường tiểu học Trưng Vương cho biết: Dự ngày hội đọc sách ở trường con thấy rất là vui, nhiều điều bổ ích và nhiều cuốn sách hay về lịch sử Bác Hồ, về lịch sử Việt Nam, truyền thống Việt Nam hay. Và có nhiều cuốn sách mới về những truyện hoạt hình  và truyện cổ tích. Các bạn ở trường các bạn thấy rất là vui" ; Còn em Nguyễn Lê Nghĩa, học sinh khối hai, trường Trưng Vương cho biết thêm: "Con thấy vui và con rất yêu sách, vì sách có rất nhiều điều hay và bổ ích cho con người. Có rất nhiều bạn đi đọc sách, có rất nhiều quyển sách hay. Đọc sách rất vui, có nhiều điều con không biết con đã nhờ vào sách".

Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp không chỉ các em học sinh mà tất cả mọi người chúng ta mở rộng hiểu biết, sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, ngày hội đọc sách là dịp để góp phần giúp cho các em học sinh trong toàn trường tích cực chủ động sáng tạo, tìm tòi, trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách, báo của thư viện nhà trường, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc đang bị mai một trong thời kỳ bùng nổ thông tin. Bởi đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong trường tiểu học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng, phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Lê Điểm

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.