Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Điều tra dân số và nhà ở tại xã có đến 85% đồng bào dân tộc Hoa Cập nhật: 15-05-2019 07:03
Xã Phú Lợi, huyện Định Quán là địa phương có đến 85% đồng bào dân tộc Hoa, đa số các hộ dân còn nhiều hạn chế trong việc tiếp thu tiếng Việt. Nắm bắt được đặc thù của địa phương, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở xã Phú Lợi đã tuyển chọn đa số các điều tra viên là người am hiểu tiếng Hoa, có kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của cuộc Tổng điều tra lần này.
Dieu tra vien xa Phu Loi dang thu thap thong tin tai 1 ho dan.jpg

Để các hộ dân hiểu về ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, khai đầy đủ, chính xác các nội dung trong phiếu điện tử, Ban chỉ đạo xã đã có các bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc điều tra, trong đó, đặc biệt lưu ý lựa chọn các điều tra viên phù hợp, có kinh nghiệm, am hiểu địa bàn, đặc biệt, hầu hết các điều tra viên đều nói và hiểu được tiếng Hoa. Nhờ cách làm này mà trong quá trình thu thập thông tin, các điều tra viên đã nhận được sự hợp tác của đông đảo người dân trong việc cung cấp thông tin.

Qua công tác lập bảng kê hộ, toàn xã Phú Lợi có gần 2.700 hộ, trong đó, có gần 2.300 hộ là đồng bào dân tộc Hoa. Để chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này, xã đã thành lập Ban chỉ đạo gồm 5 thành viên và 12 điều tra viên phụ trách 24 địa bàn. Ngoài việc gặp khó khăn về ngôn ngữ; đa số các hộ dân tại đây đều sinh sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Thời điểm thu thập thông tin cũng là thời điểm vào vụ thu hoạch tiêu, điều, xoài. Các hộ dân thường đi sớm và về khuya nên các điều tra viên thường thu thập thông tin vào buổi tối, khoảng từ 19 giờ đến 21 giờ. Với những khó khăn này, Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo các thành viên tăng cường giám sát địa bàn. Đối với các điều tra viên phải tăng cường công tác điều tra để đảm bảo đúng tiến độ. Tính đến hết ngày 10/4, xã Phú Lợi đã điều tra được trên 55% số hộ trên địa bàn.

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.