Hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2019 Cập nhật: 08-05-2019 02:15
Sáng ngày 08/5/2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2019 qua hình thức trực tuyến. Tới dự Hội nghị có các đồng chí là Báo cáo viên Huyện ủy, Báo cáo viên Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí phụ trách tuyên huấn của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

Hi ngh đã được nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin “Những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019-2020”; GS, TS Hoàng Chí Bảo - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị công tác tuyên truyền trong tháng 5/2019 cần tập trung vào các nội dung: Kết quả kỳ họp tháng 4 của Chính phủ; việc học tập, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 32 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả đối ngoại của Đảng trong tình hình mới; đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 để việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành việc làm thường xuyên; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; 60 năm mở đường Hồ Chí Minh; sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; Đại lễ Phật đản Vesak 2019...

bcv519.jpg

Lưu Giang