Tập huấn tuyên truyền về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu - nộp quỹ năm 2019 Cập nhật: 23-04-2019 07:35
Sáng ngày 12/4/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai kết hợp với huyện Định Quán đã tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền về quỹ phòng, chống thiên tai và công tác triển khai thu - nộp quỹ năm 2019. Đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, phó Chủ tịch UBND, Kế toán các xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã về tham dự.

chuyen vien So NNo trien khai tai hoi nghi.jpg

Tại buổi tập huấn chuyên viên Sở Nông nghiệp đã thông báo kết quả tổng hợp công tác thu - chi quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai năm 2018. Triển khai những văn bản quy phạm pháp luật liên quan về phòng, chống thiên tai gồm : Luật phòng, chống thiên tai ngày 19/6/2013; Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ ban hành Quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai; Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều. Đồng thời triển khai kế hoạch thu nộp quỹ phòng, chống thiên tai năm 2019 và hướng dẫn thực hiện các biểu mẫu theo quy định.

chu dong phong chong thien tai.jpg

Buổi tập huấn nhằm kịp thời hướng dẫn cho các đơn vị trên địa bàn huyện những thông tin cần thiết trong việc chi hoạt động cứu trợ, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai như cứu trợ khẩn cấp về lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và các nhu cầu cấp thiết khác cho đối tượng bị thiệt hại do thiên tai; hỗ trợ các hoạt động ứng phó với thiên tai trên địa bàn huyện Định Quán nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Hải Hậu – Thanh Danh ( TH)