Cung cấp giống và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân trong vụ đông xuân Cập nhật: 23-04-2019 06:18
Ngày 6/4/2019, Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam đã tổ chức buổi tham quan ruộng sản xuất bắp lai F1 tại ấp 6, xã Gia Canh, huyện Định Quán cho đông đảo người dân trên địa bàn xã.

bap lai F1 - dong xuan.jpg

nong dan tham quan mo hinh.jpg

Đây là khu vực Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam ký kết với nông dân địa phương thực hiện trồng bắp lai F1 trong vụ Đông xuân 2018-2019. Các hộ nông dân được công ty cung cấp giống, hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV và hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây. Bắp lai F1 có thời gian trồng từ 108 – 111 ngày, với năng suất thu hoạch tươi ước tính khoảng trên 12 tấn/ ha, toàn bộ bắp thu hoạch sẽ được công ty bao tiêu thu mua với giá 6.800/ ký. Đây là năm thứ 2 người dân tại xã Gia Canh thực hiện ký kết trồng bắp lai F1 cho công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam, so với trồng bắp thương phẩm thì năng suất và chất lượng của loại cây trồng này đạt cao hơn rất nhiều, đồng thời được bao tiêu với giá cả ổn định nên người dân đang rất phấn khởi với vụ Đông xuân năm nay.

Hải Hậu (TH10)