MTTQ VN huyện Định Quán khai mạc đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 Cập nhật: 04-04-2019 01:17
Sáng ngày 02/4/2019, MTTQ VN huyện Định Quán đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Vũ Đình Trung - PCT UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thanh Yên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng 198 đại biểu chính thức đã cùng về tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được giữ vững và phát huy, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố QPAN của huyện. UB MTTQVN huyện và cơ sở đã không ngừng nâng cao vai trò chủ trì trong phối hợp thống nhất hành động. Các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên, ​hội viên; thu hút được sự tham gia của các giới, các giai tầng trong xã hội vào hoạt động của tổ chức. Đồng bào các dân tộc thiểu số phát huy mối quan hệ “Bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp nhau cùng phát triển”; đồng bào các tôn giáo phấn khởi với đường hướng “Tốt đời, đẹp đạo” gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Đến nay, toàn huyện có 94,64% ấp, khu phố văn hoá và 98,4% hộ gia đình văn hoá, 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Phú Túc được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, huyện Định Quán đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Công tác vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” tiếp tục được triển khai rộng rãi, triển khai nhiều phương thức vận động và đa dạng các hình thức hỗ trợ tạo động lực giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững như: vận động “3 tại chỗ”, tổ tương trợ và vận động trực tiếp các doanh nghiệp để xây dựng nhà tình thương, tặng quà tết, học bổng, xe đạp, trợ cấp khó khăn đột xuất, hỗ trợ vốn cho hộ nghèo sản xuất, kinh doanh ... với tổng kinh phí trên 30,7 tỷ đồng. Thực hiện phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.

dhmt22.jpg
Quang cảnh Đại hội

Để phát huy hơn nữa vai trò của UB MTTQVN huyện, đại hội đã đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xác hội, giữ vững QPAN; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đại hội đã hiệp thương đề cử UB MTTQVN huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 với 65 vị ; hiệp thương đề cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 với 16 vị. Ông Trần Hữu Hạnh được tín nhiệm bầu tái cử chức danh chủ tịch UB MTTQVN huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

dhmt11.jpg
Các vị đại biểu ra mắt Đại hội

Tại đại hội, UBND huyện Định Quán đã tiến hành khen thưởng 20 tập thể và 40 cá nhân đã có nhiều nỗ lực và đóng góp cho công tác mặt trận huyện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Hải Hậu – Lê Trung