Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Họp triển khai các biện pháp ứng phó với dịch tả heo Châu phi Cập nhật: 24-03-2019 07:10
Huyện Định Quán vừa tổ chức công tác triển khai công tác phòng, chống dịch tả heo châu phi trên địa bàn huyện Định Quán.
hop chong dich.jpg

Theo thống kê mới nhất, tính đến tháng 2/2019, trên địa bàn huyện Định Quán có tổng đàn heo là trên 120 ngàn con. Trong đó, có gần 73 ngàn con chăn nuôi nuôi theo hình thức trang trại số còn lại là hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện Định Quán đã xây dựng kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp đối với dịch bệnh, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhằm chủ động phòng chống hiệu quả dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh, đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, về diễn biến, biểu hiện, tác hại và cơ chế lây nhiễm của dịch tả lợn Châu Phi… nhằm nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch của người chăn nuôi cũng như cộng đồng xã hội. Khuyến cáo người dân không giấu dịch, phải khai báo ngay với chính quyền khi đàn heo có dấu hiệu bệnh và không quay lưng với sản phẩm thịt heo…

Song song đó, UBND huyện Định Quán giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị lên kế hoạch chủ động ứng phó với dịch tả heo Châu phi, yêu cầu các xã, thị trấn thường xuyên nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn, tiến hành vệ sinh tiêu độc khử trùng trên diện rộng,  tập trung kiểm soát chặt chẽ đàn heo, kiểm soát các cơ sở giết mổ và trung chuyển, các hộ kinh doanh thịt heo tại các khu chợ, kiên quyết tiêu hủy đối với những sản phẩm không rõ nguồn gốc các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện đầy đủ các biện pháp để phòng chống dịch bệnh, khi có dịch bệnh xảy ra cương quyết xử lý theo đúng quy định. Đồng thời, triển khai hỗ trợ theo quy định cho các hộ chăn nuôi khi có dịch.

Lê Điểm – Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.