Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Trạm Y tế xã Phú Ngọc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Cập nhật: 18-03-2019 06:30
Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Phú Ngọc, huyện Định Quán đã không ngừng nỗ lực vươn lên làm tốt vai trò, nhiệm vụ của tuyến y tế cơ sở trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Trạm là địa chỉ tin tưởng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn, góp phần giảm tải lượng bệnh cho tuyến trên
nguoi dan den dang ky kham benh tai tram y te phu ngoc.jpg

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu", tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng. Các y, bác sỹ thường xuyên duy trì lịch trực, có mặt khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ để làm tròn y đức, phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương.  Nhiều năm nay Trạm y tế xã Phú Ngọc đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân, giúp giảm tải lượng bệnh cho tuyến trên. Trung bình mỗi ngày có từ 30- 40 lượt người đến khám và điều trị, trong đó đa số là đối tượng khám BHYT. Riêng trong năm 2018, Trạm đã khám và điều trị cho trên 14.000 lượt bệnh nhân.  Ông Phạm Văn Hùng, ở ấp 2 xã Phú Ngọc, một người dân thường xuyên khám bệnh tại Trạm y tế xã Phú Ngọc cho biết: “ Tôi chữa cũng hơn 20 năm, nói chung anh chị em trong trạm đối xử rất tốt, chữa chạy đến nơi đến chốn. Trừ khi khó khăn lắm mới đi bệnh viện”. Còn ông Trần Hàn, ở ấp 1 chia sẻ thêm:  “ Tôi cứ hàng tuần đến khám, một tuần khám một lần. hết thuốc 5 ngày tôi đi khám lại. tuần nào cũng vậy hết. Dặn dò từng chút một, uống cho đúng giờ, ăn cơm no rồi uống thuốc. Dặn đàng hoàng quá rồi.”

Ngoài ra, các chương trình y tế quốc gia được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch. Trong đó, công tác tiêm chủng luôn được thực hiện đúng quy trình; theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm chủng cho 100% trẻ trong độ tuổi, 100% bà mẹ mang thai được khám thai định kỳ và tiêm phòng uốn ván… Chương trình tiêm chủng mở rộng, chiến dịch tiêm viêm não Nhật Bản-B, chiến dịch Sởi-Rublla  đều đạt chỉ tiêu > 98%...Trạm còn phối hợp với đội ngũ cộng tác viên y tế, giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, có nguy cơ bùng phát thành dịch như: bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, đau mắt đỏ... kịp thời phát hiện và ngăn chặn, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng...  Trạm y tế xã Phú Ngọc là đơn vị dẫn đầu trong hệ thống y tế của huyện trong thực hiện 10 tiêu chí Quốc gia về y tế  xã, nâng cao được chất lượng phục vụ, đáp ứng phần lớn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Bà Nguyễn Thị Thúy Lân, trưởng trạm y tế xã Phú Ngọc cho biết:Để đạt được thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tại địa phương, nhờ sự đoàn kết của tập thể cán bộ viên chức trạm y tế, cũng như sự nhiệt huyết, thái độ phục vụ của viên chức trạm y tế, đã tạo niềm tin cho người dân đến khám chửa bệnh tại trạm. Từ đó đã thu hút được những người bệnh đến khám tại trạm.”

Thời gian tới, Trạm y tế xã  Phú Ngọc tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao y đức chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân địa phương. Đồng thời, chú trọng nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, bằng việc nâng cao trình độ nhân lực, vật lực, triển khai hiệu quả các kỹ thuật cận lâm sàng, phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

​Trung Kiên- Lê Điểm​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.