Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2019 Cập nhật: 18-03-2019 06:27
Ngày 26/2/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 của Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc tại huyện Định Quán để kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2019 trên địa bàn huyện.
Đòan kiểm tra thực tế tại công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ TMDV Minh Cuong.jpg

Báo cáo với đoàn tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Định Quán nhấn mạnh: công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2019 nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của huyện ủy, HĐND và UBND huyện. Huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kiểm tra được thực hiện đúng tiến độ, thời gian và đạt yêu cầu đề ra. Trong dịp tết, tuyến xã đã tổ chức kiểm tra 394/745 cơ sở và tuyến huyện là 35/432 cơ sở. Hầu hết các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại buổi làm việc đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn cũng ghi nhận các kiến nghị của huyện về đầu tư trang thiết bị và tập huấn các kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn lưu ý huyện cần điều chỉnh lại một số thông tin, số liệu trong báo cáo và xây dựng quy chế hoạt động cho phù hợp.

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, đoàn đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Huy Hoàng, xã Gia Canh và Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ thương mại dịch vụ Minh Cường tại thị trấn Định Quán. Tại đây đoàn đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, các mặt hàng đang sản xuất, kinh doanh, nhãn mác sản phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm... Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận 2 cơ sở này đã chấp hành tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn lưu ý các cơ sở cần chấp hành tốt hơn trong công tác này. Riêng cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Huy Hoàng, đoàn đề nghị cơ sở cần đảm bảo đầy đủ các thủ tục, các quy định về an toàn thực phẩm; đồng thời giao cho Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục kiểm tra và xử phạt nếu tái phạm. 

Tuyết Mai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.