Hệ thống Trạm bơm Ba Giọt mở rộng thêm vùng tưới 210 ha Cập nhật: 28-02-2019 05:17
Với công suất 800m3/h, công trình Nâng cấp, mở rộng trạm bơm Ba Giọt kinh phí đầu tư xây dựng trên 14,6 tỷ đồng, ngay sau khi hoàn thành, công trình, tại huyện Định Quán đã được vận hành đưa vào sử dụng hỗ trợ bơm tưới nước phục vụ cung cấp nước tưới trong vụ đông xuân năm 2018-2019. Theo đó, trong vụ ba năm nay, hệ thống Trạm bơm Ba Giọt mở rộng thêm vùng tưới 210 ha và tạo nguồn cho cánh đồng Hòa Hiệp xã Ngọc Định.
tram bom suoi son dua vao su dung mo rong dien tich tuoi tai canh dong ấp Suoi son 1 xã phu vinh.jpg

Theo thiết kế ban đầu hệ thống Trạm bơm Ba Giọt và Trạm bơm Suối Soong có khả năng cung cấp nước tưới cho 100ha lúa, rau màu ngắn ngày và 400 ha cây lâu năm. Tuy nhiên, trên thực tế lượng nước này chưa đáp ứng được nhu cầu về nước trong sản xuất của nông dân các xã Phú Tân, Phú Vinh trong mùa khô. Như vậy, sau khi đưa vào khai thác hệ thống Trạm bơm Ba Giọt có khả năng cung cấp nước tưới cho 710ha. Trong đó, cung cấp nước tưới cho 290 ha lúa và cây ngắn ngày hàng năm tại cánh cánh đồng Suối Soong và cánh đồng Ba Tầng. Đồng thời,  tưới cho 420 ha cây lâu năm của hai xã Phú Tân và Phú Vinh.

Trung Kiên- Lê Điểm