Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Nhiều diện tích điều bị nhiễm sâu, bệnh hại Cập nhật: 26-02-2019 06:28
Theo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Hiện nay huyện Định Quán có 11.620 ha điều đang ở giai đoạn ra hoa, nuôi trái và thu hoạch. Qua số liệu điều tra cho thấy, hiện nay đang xuất hiện bệnh thán thư, bọ xít muỗi đỏ và bọ trĩ gây hại trên cây điều.
Ông Trần Trong Long - truong tram Trong trot va bao ve thuc vat khao sat tinh hình sau benh.jpg

Trong đó,  Diện tích nhiễm bọ xít muỗi đỏ là 845 ha, tỷ lệ nhiễm 10% tại xã Gia Canh, Phú ngọc, Ngọc Định, Thanh Sơn.  Diện tích nhiễm bọ trĩ là 360 ha, tỷ lệ nhiễm 10% tại xã Phú Vinh, Thanh Sơn. Diện tích nhiễm bệnh thán thư là trên 280 ha, tỷ lệ nhiễm 10% tại xã Phú Vinh, Phú Túc. Bệnh khô rụng trái non, diện tích nhiễm là 978 ha, tỷ lệ nhiễm 10% tại xã Phú Vinh, Phú Túc, Phú Ngọc, Gia Canh, Phú tân và Thanh Sơn.                                       

Ủy ban nhân dân huyện Định Quán cũng đã có Văn bản số 171/UBND-NL ngày 17/01/2019, về việc chăm sóc và phòng chống sâu, bệnh hại cho cây trồng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 yêu cầu UBND các xã, thị trấn các ngành hữu quan, tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân các giải pháp phòng trừ bọ xít muỗi đỏ, bệnh thán thư, bọ trĩ và một số sâu bệnh hại khác để người dân biết và phòng trừ bọ xít muỗi và bệnh thán thư, bọ trĩ trên vườn điều.

Lê Điểm

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.