Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi An Viết Hải Cập nhật: 20-02-2019 07:05
Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Định Quán đã có nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi tăng thu nhập cho gia đình. Tiêu biểu là cựu chiến binh An Viết Hải, ấp 7, xã Phú Ngọc.

Sau khi rời quân ngũ, cựu chiến binh An Viết Hải đã chọn vùng đất Phú Ngọc, Định Quán là nơi lập nghiệp. Với đôi bàn tay và ý chí của người lính cụ Hồ, ông quyết tâm biến diện tích đất cát trắng của gia đình ở ấp 7, xã Phú Ngọc, nơi mọi người quan niệm chỉ hợp với cây mía, thành mảnh đất trù phú nuôi sống và làm giàu cho gia đình. Là một trong những người đi tiên phong trong việc đào ao, thả cá, tại ấp 7, xã Phú Ngọc. Năm 2000, ông Hải đã dày công thuê máy múc, cộng với sức người, lập ao, tạo dựng nghề mới - nghề nuôi cá nước ngọt ven lòng hồ Trị An. Những ngày đầu với bao khó khăn vất vả, vì kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá chưa có. Trải qua bao sóng gió vì cá bị bệnh cộng giá cả thị trường lên xuống bấp bênh, nhiều lần thua lỗ. Song với sự cần cù chịu khó, tinh thần ham học hỏi, ông đã khắc phục mọi khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Ông An Viết Hải, chia sẻ: “Tuổi thanh xuân của mình đã cống hiến cho quân đội rồi. Bây giờ hết đời binh nghiệp thì chuyển về đây cố gắng xây dựng kinh tế tốt cho gia đình. Khi về đời thường thì lúc nào cũng vậy, phát huy hết vai trò anh bộ đội cụ hồ. Lúc nào cũng công tác của hội,của ấp nói chung là các phong trào đều tham gia”

vo chong CCB An  viet Hai trò chuyện cùng đồng độissssssssssss.jpg
Vợ chồng CCB An Viết Hải trò chuyện cùng đồng đội


Tuổi cao, chí càng cao, khi các con đã khôn lớn, có cuộc sống riêng, mặc dù tuổi đã đến tuổi nghỉ ngơi, song vợ chồng ông vẫn gắn bó với việc chăn nuôi, từ việc chăm sóc cá dưới nước đến chăm sóc các loai vật nuôi trên bờ. Hiện tại, gia đình ông Hải không chỉ có 5 ha mặt ao nuôi cá mà còn nuôi thêm 500 con cá sấu, 50 heo rừng và hàng trăm con gà thả vườn.. . Tổng thu nhập từ chăn nuôi của gia đình ông lên đến hàng tỷ đồng/năm.
Ngoài nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, ông Hải luôn nhiệt tình và trách nhiệm với công tác xã hội, phổ biến cho bà con về kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất. Tại địa phương, ông Hải luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động các hội viên khác tham gia xây dựng nông th​ôn mới. Đặc biệt, với công tác hội ông Hải luôn gương mẫu, đi đầu. Ông Nguyễn Trọng Tâm, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Ngọc, cho biết: “Đồng chí Hải là một cựu chiến binh làm kinh tế giỏi nhiều năm liền. Ngoài làm kinh tế giỏi, công tác đóng góp từ thiện mỗi khi có cuộc vận động để ủng hộ cho công tác xã hội trong huyện, trong xã. Đặc biệt là đồng chí cũng giúp đỡ nhiều hội viên khó khăn trong phân hội của mình”.

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ông An Viết Hải, xứng đáng là  người lính Cụ Hồ trong mọi hoàn cảnh. Mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi của ông Hải, được các cấp hội Cựu chiến binh đánh giá cao và là điển hình tiên tiến được giới thiệu để nhân rộng tại Định Quán. 

Lê Điểm- Trung Kiên 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.