Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Xã Thanh Sơn tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 Cập nhật: 13-02-2019 05:50
Sáng ngày 18/1/2019, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
 Lanh dao huyen Dinh Quan trao bang cong nhan cua UBND tinh Dong Nai cho xa Thanh Son.jpg

Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện với nhiều khó khăn thử thách, đến nay Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thanh Sơn đã trở thành hiện thực, diện mạo xã có nhiều thay đổi, kết cấu hạ tầng nông thôn phát triển, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần và tạo sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng. Đến nay, giá trị sản xuất bình quân trên 1 hecta đất là 101 triệu đồng/năm, tăng trên 26% so với năm 2012. Xã đã định hình những vùng sản xuất chuyên canh, đã có bước liên kết qua các tổ hợp tác, hợp tác xã. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay chỉ còn 0,91%. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đã nâng lên trên 44 triệu đồng/người/năm; tăng 81% so với năm 2012. Trong giai đoạn 2012-2018, xã đã đầu thi công 28 công trình được giao thông với kinh phí đầu tư khoảng trên 75 tỷ đồng. Đời sống tinh thần của nhân dân đã được nâng cao, Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Chung tay xây dựng NTM” được phát huy mạnh mẽ, kết quả 8/8 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa. Đảng bộ đạt “trong sạch vững mạnh” và chính quyền xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức chính trị xã hội đều đạt loại khá trở lên.
Với những kết quả đạt được, xã Thanh Sơn vinh dự được UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đây là một trong những phần thưởng hết sức cao quý, là niềm vui, niềm tự hào và hạnh phúc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Sơn.
Tại buổi lễ, huyện Định Quán đã đọc quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, kèm theo tiền thưởng trị giá 1 tỷ đồng; UBND huyện thưởng 250 triệu cho xã Thanh Sơn để xây dựng công trình...
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện Định Quán, UBND xã Thanh Sơn tuyên dương, khen thưởng.
Tuyết Mai – Văn Tuấ​n
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.