Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Người trồng hoa tết tại Định Quán rộn ràng chuẩn bị hàng tết Kỷ Hợi 2019 Cập nhật: 28-01-2019 11:58
Không phải là địa phương chuyên trồng hoa tết số lượng lớn, nhưng trong thời điểm này rất nhiều hộ dân tại huyện Định Quán cũng đang tập trung chăm sóc cho những vườn hoa nhỏ tại nhà mình để chuẩn bị bán tết, mang đến không khí hân hoan tràn ngập sắc xuân Kỷ Hợi 2019.
 cac loai hoa duoc bay ban tet.jpg

cua hang hoa tuoi phuc vu tet.jpg 

Gắn liền với công việc đồng áng, với lúa, đậu rau màu trong nhiều năm qua nhưng cứ đến dịp cận tết nguyên đán là gia đình chị Phan Thị Như, ngụ tại khu phố Hiệp Lực, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán lại tập trung nhân lực để trồng hoa tết. Đón tết Nguyên Đán Kỷ hợi 2019 này gia đình chị đã đầu tư gần 10 triệu đồng để trồng 1 ngàn thiên bông cúc và vạn thọ, hiện nay bông đã bắt đầu ra nụ nên việc chăm sóc cần phải tỉ mỉ hơn. Theo chị Như cho biết số bông này có thể bán lai rai từ rằm tháng chạp đến tết chủ yếu cho bà con quanh khu vực.

Vốn là người yêu hoa, lại kiếm được thu nhập khá từ việc trồng hoa tết trong nhiều năm qua nên gia đình ông Nguyễn Thái Tân, ngụ tại ấp 7, xã Gia Canh, huyện Định Quán xem vụ trồng hoa tết là vụ chính trong năm. Hoa hướng dương, loài hoa với nhiều ý nghĩa tốt đẹp được gia đình ông Tân chọn trồng như một thông điệp muốn gửi tặng đến mọi nhà trong dịp năm mới. Năm 2019 gia đình ông trồng 1 ngàn chậu hướng dương, trong đó đơn đặt hàng cố định đã trên 600 chậu, để đảm bảo cho cây phát triển tốt ông Tân đã đầu tư hẳn hệ thống tưới nước tiết kiệm đến từng chậu hoa nhằm đảm bảo làm sao từng cây hoa sẽ khoe sắc đúng vào dịp tết để mang may mắn cho gia chủ. Theo ước tính hoa hướng dương được trồng trong khoảng thời gian 2 tháng 20 ngày, với 1 ngàn chậu nếu giá cả ổn định gia đình ông có thể thu lãi khoảng 50 triệu đồng. 

Ngoài các hộ trồng hoa tết thị trường hiện nay các cửa hàng hoa tươi và cây kiểng trên địa bàn huyện cũng đã bắt đầu nhập hàng tết để chuẩn bị nhu cầu mua sắm để trang hoàng nhà cửa của người dân địa phương. Các loại hoa như : ly, cúc mâm xôi, cúc đại đóa,  là những mặt hàng sẽ được nhập với số lượng lớn, tuy nhiên các loại hoa Lan nhiều chủng loại có giá từ từ 50 – 200 ngàn đồng cũng là mặt hàng lý tưởng để lựa chọn. Riêng hoa Đỗ Quyên, Đại lộc, cây phát tài được các nghệ nhân bài trí với những hình ảnh đẹp mắt cùng ý nghĩa “Thuận buồm xuối gió” cũng sẽ là những loài hoa mang may mắn an vui đến mọi nhà trong năm mới.

Như vậy là một mùa xuân mới lại về, nhìn những bông hoa khoe sắc giúp cho chúng ta càng có thêm niềm vui, nguồn động lực để thực hiện những công việc, những dự định mới. Và đối với những người trồng hoa họ cũng là người đang giúp cho nhiều gia đình có thêm nhiều niềm vui, nhiều sắc màu yêu thương trong dịp xuân mới 2019 này.

​Hải Hậu - Hữu Cường

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.