Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội Nông dân huyện tổng kết công tác và phong trào năm 2018 Cập nhật: 27-01-2019 06:55
Sáng ngày 25/01/2019, Hội Nông dân huyện Định Quán tổ chức tổng kết công tác và phong trào năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, mặc dù tình hình đời sống kinh tế của hội viên nông dân còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng thời tiết diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến năng suất các loại cây trồng, vật nuôi gây bất lợi cho nông dân. Song tổ chức Hội vẫn cố gắng thực hiện đạt các nhiệm vụ kinh tế xã hội ở địa phương. Đến nay, có 11.532 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi/tổng số 20.771 hộ đăng ký, đạt chỉ tiêu Hội giao. Phối hợp thẩm định và giải ngân vốn vay thuộc dự án vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo sản xuất kinh doanh cho 117 hộ với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng NN và PTNT huyện thực hiện vay ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phối hợp với liên minh HTX tỉnh Đồng Nai hỗ trợ vốn vay cho các thành viên 8 tổ hợp tác trên địa bàn 2 xã La Ngà và Thanh Sơn với số tiền trên 5,7 tỷ đồng để đầu tư sản xuất. Giúp các hội viên nông dân có điều kiện đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Thời gian qua, nông dân trong huyện đã tích cực tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, qua đó, góp phần đưa 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đã đạt được, Hội nông dân huyện đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, trong đó phấn đấu 100% cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở được học tập quán triệt các chủ trường chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Hội; có trên 80% cơ sở Hội và 75% chi, tổ hội đạt vững mạnh, không còn cơ sở yếu kém; hạn chế mức thấp nhất cơ sở trung bình.

Dịp này, UBND huyện Định Quán đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Hội năm 2018.


khen thuong cac tap the ca nhan - hoi nong danssssssssssssss.jpg
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Hải Hậu

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.