Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 mở rộng Cập nhật: 27-01-2019 06:44
Ngày 25/01/2019, Huyện ủy Định Quán tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 mở rộng.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực trong năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong năm 2018, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nên huyện đã đạt được những kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp thực hiện trên 4.280 tỷ đồng, đạt trên 101% so KH, tăng 6,45% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 2.328 tỷ đồng, đạt trên 100% so KH, tăng trên 9% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thực hiện trên 250 tỷ đồng, đạt 166% so KH. Hiện nay, tỷ lệ hộ dùng điện đạt trên 99%, khu phố đạt danh hiệu văn hóa đạt gần 95%, gia đình văn hóa đạt trên 98%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%. Năm 2018 huyện đã giảm  được 547 hộ nghèo, đạt trên 109% so KH, đồng thời, giải quyết việc làm cho 4.700 lao động, đạt gần 112% so Nghị quyết. Đến nay, 13/13 xã của huyện Định Quán đã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện Định Quán đang trong giai đoạn chờ Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tính đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng đã kết nạp được 238 đảng viên, đạt tỷ lệ gần 5,7% so với tổng số đảng viên đầu năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề về: sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019; các giải pháp để phòng, chống bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đồng thời trao đổi về công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng vào các tổ chức Hội.

Bi thu Huyen uy Dinh Quan Dao Van Phuoc  phat bieu ket luan hoi nghisssssssssssss.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Văn Phước, Bí thư Huyện ủy Định Quán ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, cấp ủy của tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục xây dựng các giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu năm 2019. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: huyện tiếp tục thực hiện tốt quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất cao. Đẩy mạnh khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi; đầu tư xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Xây dựng, triển khai các giải pháp đồng bộ để duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao; cần tăng cường quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản; tăng cường công tác giám sát, chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Các tổ chức cơ sở Đảng tập trung công tác phát triển đảng viên mới, đảm bảo đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

​Tuyết Mai