Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phú Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 Cập nhật: 23-01-2019 06:36
Ngày 17/01/2019 , Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Phú Vinh tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phú vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Thắng – Phó bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đ/c Hoàng Văn Đông – UVTV Huyện đoàn – Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đ/c Tô Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Vinh; các đ/c đại diện các ban ngành đoàn thể xã, bí thư các chi bộ trực thuộc xã, cùng 51 đại biểu chính thức đại diện cho 4.582 thanh niên trên địa bàn xã. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn huyện tổ chức Đại hội và cũng là đơn vị điểm.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã Phú Vinh có nhiều chuyển biến tích cực với các hoạt động thiết thực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN xã đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả 3 cuộc vận động lớn: “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Thanh niên xung phong bảo vệ Tổ quốc và xung kích giữ gìn an ninh trật tự”. Đã vận động 168 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức tuyên truyền luật NVQS, luật sỹ quan quân đội cho hơn 1.000 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên; vận động quỹ “Vì người bạn tòng quân” với số tiền 10 triệu đồng tặng cho các tân binh lên đường nhập ngũ; nhận giúp đỡ và cảm hóa 16 thanh niên; trồng mới 500 cây xanh các loại; thực hiện 05 công trình thanh niên với tổng số tiền trên 50 triệu đồng, …

Các cuộc vận động trên đã từng bước đi vào thực tiễn cuộc sống góp phần hình thành lớp thanh niên xã Phú Vinh có ý thức chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có ý thức bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và có tinh thần hiếu học, sáng tạo, say mê lao động.

Đại hội đã hiệp thương cử 13 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng chí Phạm Tuấn Anh tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã; cử 07 đồng chí tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN huyện Định Quán, nhiệm kỳ 2014-2019.

dhlh.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Thắng – Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện biểu dương những thành tích mà Hội LHTNVN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên. Đồng thời, nâng cao chất lượng về nội dung, đổi mới phương thức hoạt động để công tác giáo dục của Hội tiếp cận gần gũi và rộng rãi hơn đến các đối tượng thanh niên, nhất là thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội mạnh về số lượng và chất lượng; chú trọng chăm lo xây dựng tổ chức Hội. Bên cạnh đó, Hội cùng với tổ chức Đoàn cần hành động thật cụ thể, thiết thực và hiệu quả nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên. Tổ chức Hội cũng cần bám sát định hướng lãnh đạo của cấp ủy; chủ động phối hợp với các đoàn thể, tổ chức nhiều phong trào hành động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương một cách sáng tạo, đậm chất tuổi trẻ, gắn với địa bàn dân cư, sát với từng đối tượng thanh niên.

Dịp này, UBND xã Phú Vinh đã khen thưởng 05 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên xã Phú Vinh nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Anh Thư