Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tổng kết công tác mặt trận năm 2018 Cập nhật: 15-01-2019 05:37
Ngày 10/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán tổ chức hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2014-2019, nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.

Năm 2018, MTTQ huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai và thực hiện hiệu quả công tác chăm lo cho người nghèo, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Trong đó, công tác hỗ trợ người nghèo được nhân dân hưởng ứng tích cực, tổng các hình thức hỗ trợ nhân dân thông qua mặt trận và các đoàn thể các cấp trao tặng cho người nghèo trên 22,4 tỷ đồng. Quỹ vì người nghèo cấp huyện và cấp xã vận động được gần 4,4 tỷ đồng, đã xây dựng và sửa chữa 118 căn nhà tình thương với tổng kinh phí trên 6,5 tỷ đồng, tặng 54 con bò sinh sản, hơn 28.750 phần quà, 673 suất học bổng, 44 chiếc xe đạp, 137 xe lăn, xe lắc, phẫu thuật mắt nhân đạo cho trên 300 bệnh nhân…với tổng trị giá gần 16 tỷ đồng. Thực hiện dự án hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, cận nghèo sản xuất kinh doanh, đã có 288 hộ được vay vốn với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng đầu tư vào sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã vận động các nhân dân đóng góp tiền mặt, ngày công lao động  làm mới và sửa chữa nâng cấp 8,4km đường giao thông nông thôn, nạo vét và khai thông gần 32 km cống, mương thoát nước, xây dựng và trao tặng 31 nhà tình thương, nhà đồng đội… với tổng trị giá trên 11,6 tỷ đồng. Về tiến độ tổ chức đại hội mặt trận các cấp, đến nay 14/14 xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức đại hội. Bên cạnh kết quả đạt được, hội nghị đã phân tích, đánh giá những mặt hạn chế trong hoạt động năm 2018, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Trong đó đẩy mạnh các phong trào thi đua cao điểm lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội MTTQ các cấp; thực hiện hiệu quả  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"….

Dịp này, 14 cá nhân đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn​ dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và nhiều tập thể, cá nhân khác đã được trao giấy khen và phần thưởng đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

TONET KET UBMT 2333334444444.jpg
Các tập thể và cá nhân được tặng giấy khen tại Hội nghị

Lê Điểm – Trung Kiên​