Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết đề án công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên và phụ nữ trên địa bàn huyện Cập nhật: 01-01-2019 06:42
Sáng ngày 27/12/2018, huyện ủy Định Quán tổ chức hội nghị sơ kết đề án công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên và phụ nữ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2014 – 2018.

Sau 4 năm  thực hiện Đề án về công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên, các tổ chức Đoàn, Hội từ huyện đến cơ sở đã từng bước chăm lo, tạo môi trường, điều kiện về vật chất, tinh thần cho thanh niên, xây dựng đội ngũ thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực trình độ ngang tầm nhiệm vụ được giao. Chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn, Hội và công tác thanh niên có sự chuyển biến tích cực. Theo đó, huyện Đoàn đã thành lập được câu lạc bộ thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi với 34 thành viên; chỉ đạo xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác trong phát triển kinh tế; thành lập các tổ, đội nhóm thanh niên giúp nhau làm kinh tế. Các hoạt động “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” được Đoàn cơ sở thực hiện với nhiều hoạt động cụ thể, thu hút trên 25.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong 4 năm, có 519 đoàn viên ưu tú được trao danh sách cho Đảng xem xét, kết nạp.

Toan canh hoi nghisssssssssssssss.jpg
Quang cảnh hội nghị

Đối với Hội phụ nữ huyện, qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án đã tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào hoạt động của Hội. Một số chỉ tiêu đã được các cấp hội quan tâm thực hiện đạt và vượt như: tổ chức tuyên truyền, học tập, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng các mô hình tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt Hội; phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Trong 2 năm, Hội đã vận động giúp đỡ cho gần 500 phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn với tổng trị giá trên 200 triệu đồng; xây tặng 11 “mái ấm tình thương”  với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, vận động 760 chị khá giúp cho trên 1.100 chị khó khăn về vốn, giống sản xuất với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng và vần đổi trên 4.000 ngày công lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu lên những khó khăn còn tồn tại để có giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả trong thời gian tới; điển hình là: tỷ lệ đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia vào tổ chức hội thường xuyên biến động do đi làm ăn xa; cần đầu tư nguồn vốn cũng như kêu gọi doanh nghiệp vào hoạt động trên địa bàn để tạo việc làm cho thanh niên, phụ nữ tại địa phương; yêu cầu về trình độ chính trị và độ tuổi đối với tiêu chuẩn tuyển dụng hợp đồng  nhân sự thực hiện Đề án còn chưa phù hợp; cần xem xét, hạ các chỉ tiêu để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương…

Dịp này 4 tập thể, 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 đề án được huyện ủy Định Quán tuyên dương, khen thưởng.

kt.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Yên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án

Tuyết Mai ​