Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Mổ cấp cứu thành công một ca bị đa chấn thương ổ bụng Cập nhật: 09-12-2018 11:10
Bác sĩ Tạ Quang Trí, phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Khu vực Định Quán cho biết: E kíp trực của bệnh viện vừa mổ cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị đa chấn thương ổ bụng. Cũng theo bác sĩ Trí, sở dĩ ca mổ thành công là nhờ có sự chuẩn bị tốt, phối hợp nhịp nhàng của cả ekip..

gdshdghfghf.jpg

Bác sĩ Tạ Quang Trí, Phó giám đốc bệnh viện thăm khám bệnh nhân Sen sau phẩy thuật


Trước đó, vào khoảng 18 giời ngày 14/11/2018, bệnh  viện Đa khoa Khu vực Định Quán tiếp cứu bệnh nhân Hòa Thị Sen, 36 tuổi, ngụ xã Trà Cổ huyện Tân Phú trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân tiếp xúc kém, lơ mơ, da niêm nhợt với vết thương thủng bụng phải, dài 2cm, huyết áp thấp, mạch khó bắt, bệnh nhân bị sốc mất máu…Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, kíp mổ đã tiến hành mở ổ bụng với vết thương rách tỉnh mạch chủ bụng, rách đầu tụy, đứt đôi ống mật chủ, thủng tá tràng…Sau gần 4 giờ phẩu thuật, với 6 đơn vị máu được truyền(3 đơn vị máu được huy động từ ngân hàng máu sống là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại bệnh viện), ca mổ đã thành công tốt đẹp và hiện bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị sau phẩu thuật.

Theo gia đình bệnh nhân, chị Sen đã có gia đình và có con, nhưng đã ly thân, trước đó, do cãi nhau với chồng nên chị đã tự dùng dao để tự tử.

Văn Tuấn(Th2018 – Th44)​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.