Đại biểu HĐND tỉnh Tiếp xúc cử tri xã Ngọc Định, huyện Định Quán Cập nhật: 20-11-2018 07:43
Nằm trong các hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND 2 cấp huyện, xã; sáng ngày 6/11/2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai gồm các ông, bà: Đào Văn Phước, Nguyễn Trung Thành, Nguyễn Thị Thu Hiền cùng đại biểu HĐND huyện, xã đãcó buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri tại xã Ngọc Định, huyện Định Quán.
 Toan canh buoi tiep xuac cu tri tai xa Ngoc Dinh.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2018; thông báo dự kiến các nội dung tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Sau đó, đã có trên 10 lượt ý kiến phản ánh của cử tri tập trung vào các lĩnh vực: giao thông nông thôn, an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể, trong thời gian qua, xã Ngọc Định đã quan tâm xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn, tuy nhiên chưa có biện pháp ngăn chặn xe quá tải, làm các tuyến đường xuống cấp. Tuyến đường từ Cầu Trắng đi Thanh Sơn không có mương thoát nước làm ảnh hưởng đến mặt đường; quan tâm đầu tư xây cầu Thanh Sơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản; cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đoạn giữa ở tuyến đường 107 đi Bến Phà để đảm bảo an toàn giao thông - an ninh trật tự trên địa bàn. Cử tri cũng phản ánh:cần đầu tư hệ thống điện phù hợp trong vùng sản xuất nông nghiệp để đảm bảo nước tưới vào mùa khô; xây dựng cầu tại ấp Hòa Hiệp... Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị: cần quan tâm giải quyết bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ 70 đến 79 tuổi; hỗ trợ cho người cao tuổi nuôi con bị bệnh tâm thần; thực hiện dự án cấp nước cho dân.

Các ý kiến phản ánh của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận, trả lời thỏa đáng.

Tuyết Mai​