Huyện Định Quán tổ chức lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng năm 2018 Cập nhật: 19-11-2018 11:32
Sáng ngày 7/11/2018, Huyện Định Quán tổ chức lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng năm 2018.
IMG_0055.JPG

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Định Quán đã ghi nhận 2 ca mắc Sởi; 434 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 276 ca so với cùng kỳ năm 2017; 441 ca mắc bệnh tay chân miệng và đã có 1 ca tử vong. Bên cạnh đó, huyện đã phát hiện và xử lý 170 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết, 64 ổ dịch nhỏ tay chân miệng. Lễ ra quân chiến dịch lần này là hoạt động truyền thông đến tận hộ gia đình; huy động hệ thống chính trị, xã hội và người dân đồng loạt thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; cung cấp kiến thức, kỹ năng để thay đổi hành vi; thực hành đúng các biện pháp vệ sinh khi chăm sóc trẻ em. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

IMG_0057.JPG
Tại lễ ra quân, sau khi triển khai kế hoạch, 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện chiến dịch. Đồng thời, hướng dẫn thực hành rửa tay cho các em học sinh tại trường mầm non Phú Ngọc.
Tuyết Mai