Đại hội Mặt trận tổ Quốc Việt Nam xã Phú Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 Cập nhật: 07-11-2018 06:58
Ngày 30/10/2018, ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam xã Phú Vinh đã tổ chức Đại hội đại biểu xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm Đại hội đại biểu ủy ban mặt trận tổ quốc cơ sở trên địa bàn huyện. Ông Vũ Đình Chung, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Trung Uông, thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận huyện ủy, ông Trần Hữu Hạnh, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán, cùng 85 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.
 hghgfhgfhfg.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, ủy ban Mặt trận tổ Quốc xã Phú Vinh đã triển khai, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam huyện và cấp trên phát động. Đặc biệt là công tác chăm lo người nghèo như: xây nhà tình thương, vận động quỹ người nghèo góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Cụ thể đã vận động được hơn 472 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương, tặng học bổng cho học Định nghèo, hộ cận nghèo, giúp đỡ những gia đình khó khăn đột xuất. Bên cạnh đó, ủy ban Mặt trận tổ Quốc xã cũng đã thành lập mới mô hình “ khu dân cư bảo vệ môi trường ứng Phó với biến đổi khí hậu”, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh...”

jghjhgghk.jpg
dgsdgfsgfsd.jpg

Phát huy những kết quả đạt được, Ban chấp hành Mặt trận tổ Quốc Việt Nam xã Phú Vinh trong nhiệm kỳ mới 2019-2024 tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và cũng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân thông qua hoạt động giám sát, phản biện xã hội để phát huy dân chủ, làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phấn đấu xây dựng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

hfghfgjhfgj.jpg

Sau khi nghe báo cáo, phương hướng hoạt động cũng như ​phiên thảo luận tại Đại hội, ông Trần Hữu Hạnh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Định Quán yêu cầu Ban chấp hành Mặt trận tổ Quốc xã Phú Vinh trong nhiệm kỳ mới cần nhanh chóng triển khai tốt một số nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2019-2024.
Đại hội đã bầu Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Vinh khoá VII, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 4 đồng chí, trong đó đồng chí Đào Quốc Bảo được tái cử giữ chức vụ chủ tịch.
Văn Tuấn(TH2018-TH43)