Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Thăm cán bộ lão thành cách mạng Trần Văn Cầu Cập nhật: 03-09-2018 08:16
Thừa ủy quyền của đồng chí Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 15/8/2018, đồng chí Đào Văn Phước Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Tú Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Định Quán đã đến thăm và tặng quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho đồng chí Trần Văn Cầu, ngụ ấp 7 xã Phú Ngọc huyện Định Quán, một cán bộ lão thành cách mạng năm nay đã 93 tuổi với 56 năm tuổi đảng.
 

IMG_2199.jpg 
Đồng chí Trần Văn Cầu sinh ra và lớn lên xã Sơn Lai huyện Nho Quang tỉnh Ninh Bình. Ngay từ những ngày còn niên thiếu, đồng chí đã tham gia đội thanh niên cứu quốc, tự vệ chiến đấu trong thời kỳ Pháp thuộc, tại chiến khu Quỳnh Lưu. Cuối năm 1944, được sự chỉ đạo của đồng chí Văn Tiến Dũng, quân khu trưởng chiến khu Quỳnh Lưu, đồng chí Cầu cùng các đồng đội đã tham gia phá kho thóc của Nhật để cứu đói cho đồng bào. Ngay sau đó, lính Nhật cho quân càng quét và cuộc chiến diễn ra rất ác liệt. Đến tháng 8/1945, đồng chí Cầu tham gia quân đội, nhưng bị Sốt rét ác tính nên được đơn vị cho giải ngũ về địa phương và tiếp tục tham gia đội du kích địa phương chiến đấu chống Pháp. Sau khi giải phóng miền Bắc 1955, đồng chí được phân công về làm Phó chủ tịch xã Sơn Lại rồi giữ chức vụ chủ tịch. Đến 1983 thì nghỉ hưu. Năm 1986 cả gia đình chuyển vào xã Phú Ngọc huyện Định Quán sinh sống. Vào năm 1998, được sự chỉ đạo của huyện ủy Định Quán, đồng chí đã đứng ra thành lập ấp 7 xã Phú Ngọc và giữ chức vụ bí thư chi bộ, đến năm 2003 về nghỉ mất sức. Kế nghiệp của cha, con gái lớn của đồng chí là chị Trần Thị Sỉu tham gia thanh niên sung phong chống Mỹ cứu nước. Con trai thứ là anh Trần Xuân Kiều tham gia quân ngũ ở sư 377 đóng quân tại Tây Bắc, hiện đã giải ngũ về phụng dưỡng cha mẹ già.

IMG_2196.jpg 

Thừa quỷ quyền của tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Đào Văn Phước Bí thư huyện ủy đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe đồng chí Trần Văn Cầu luôn luôn khỏe mạnh, sống vui, sống khỏe cùng với con cháu.

Văn Tuấn(Th2018 – Th30)​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.