Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Họp đánh giá kết quả tham gia BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018 Cập nhật: 29-07-2018 06:37
Sáng ngày 25/7/2018, huyện Định Quán đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả tham gia BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trưởng trạm y tế các xã, thị trấn đã tham dự cuộc họp.


Toàn cảnh buổi họp đánh giá kết quả tham gia BHYT trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 30/6/2017 trên địa bàn toàn huyện có 159.890/211.600 người tham gia BHYT, đạt 75,56%; số học sinh tham gia BHYT là 33.731/35.870 đạt tỷ lệ 95,3%. Công tác phát triển BHYT hộ gia đình có 59.708 người tham gia, còn thấp so với tiềm năng. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ cấp BHYT cho hộ gia đình người dân tộc thiểu số trên địa bàn là 27.836 thẻ với kinh phí trên 19,8 tỷ đồng. Thời gian qua tỷ lệ tham gia BHYT chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra do nhiều nguyên nhân, tại cuộc họp các đại biểu than dự đã nêu lên những tồn tại khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ trong thời gian tới như: nhận thức của người dân về BHYT chưa cao, chưa hiểu biết hết quyền lợi của cá nhân khi tham gia BHYT. Do vậy, còn một bộ phận người dân có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chính sách mà không chủ động tham gia BHYT. Tình trạng cấp trùng thẻ và sai sót thông tin làm người dân gặp khó khăn khi khám chữa bệnh. Đại lý bảo hiểm cơ sở còn quá ít chưa đáp ứng được nhu cầu tuyên truyền, vận động và thuận tiện cho người dân khi tham gia BHYT. Chất lượng khám chữa bệnh của một số cơ sở chưa tốt, người dân chưa hài lòng và tin cậy về chất lượng. Phần mềm tra mã thông tin còn nhiều lỗi...

ba Nguyen Thi Diem Chau - PCT UBND huyen chu tri hoi nghi.jpg
Bà Nguyễn Thị Diễm Châu -PCT.UBND huyện chủ trì hội nghị

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Diễm Châu – PCT UBND huyện, chủ trì hội nghị đề nghị các xã, thị trấn cần phấn đấu tăng tỷ lệ tham gia BHYT theo chỉ tiêu Nghị Quyết, đối với các đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ bảo hiểm cần phải rà soát kỹ không được bỏ sót. Bố trí mỗi ấp một đại lý thu mua bảo hiểm để vừa thực hiện công tác tuyên truyền vừa thuận tiện cho người dân khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm. BHXH huyện phải phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải thích những thắc mắc cho dân. Riêng ngành giáo dục phải tập trung thu BHYT học sinh ngay đầu năm học mới với nhiều hình thức phù hợp. Đối với ngành y tế cần quan tâm quản lý và nâng cao chất lượng cũng như y đức của đội ngũ y, bác sỹ trong quá trình khám và điều trị bệnh cho người dân. Phấn đấu tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân trên địa bàn huyện Định Quán đạt từ 85% trở lên.

Hải Hậu

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.