Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
“Diễn đàn trẻ em” huyện Định Quán năm 2018 Cập nhật: 03-07-2018 12:53
Sáng ngày 29/6/2018, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, Huyện đoàn Định Quán phối hợp cùng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện tổ chức “Diễn đàn trẻ em” huyện Định Quán năm 2018 với chủ đề: “ Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham dự diễn đàn có đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó chủ tịch UBND Huyện, đ/c Lê Quốc Hùng – Phó bí thư Huyện đoàn cùng các đ/c đại diện ban, ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 200 em học sinh trên địa bàn huyện về tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đ/c Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thông qua Diễn đàn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em.

Tại diễn đàn các em đã thực hiện tốt quyền tham gia của mình, chia sẻ các ý kiến, những ước mơ để các cô chú lãnh đạo hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề mà các em đang quan tâm về cuộc sống hiện tại xung quanh mình. Thông qua phóng sự thực trạng tại  gia đình, nhà trường, xã hội về mạng xã hội, game online, facebook, Ban tổ chức đã đặt câu hỏi giao lưu với các em về facebook, mạng xã hội, game online, nguy cơ có thể dẫn đến xâm hại, phòng ngừa xâm hại, bạo lực trẻ em trên môi trường mạng; trẻ em với văn hóa sử dụng mạng xã hội và cách đối phó với những lời rủ rê của bạn bè trên mạng xã hội; chia sẻ về cách sử dụng mạng xã hội an toàn; trẻ em đối diện với thói quen sử dụng điện thoại thông minh smartphone.

hkqd2.jpg
Quang cảnh tại buổi diễn đàn

Với những ý kiến của các cô chú, anh chị chủ tọa diễn đàn, mong muốn phần nào đã giải đáp những khó khăn vướng mắc của các em trong cuộc sống, gia đình, học đường, Ban tổ chức đã ghi nhận những ý kiến và phản ánh của các em với các cấp lãnh đạo, nhằm dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất bởi các em chính là chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Anh Thư​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.