Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Phụ nữ Suối Nho nhiều mô hình thiết thực làm theo lời Bác Cập nhật: 14-06-2018 06:14
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Nho, huyện Định Quán không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, từ đó giúp cho việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút được đông đảo phụ nữ cùng "làm theo".


BCH phụ nữ xã Suối Nho họp 

Ở ấp 2, xã Suối Nho, huyện Định Quán rất nhiều người biết đến chị Bùi Thị Thanh, người phụ nữ dân tộc Mường không chỉ vì sự chăm chỉ, hiền lành, đôn hậu mà chị là tấm gương của sự vượt khó vươn lên. Vì hoàn cảnh khó khăn, chị Thanh đã quên cả tuổi thanh xuân của mình để lo cho gia đình và đến nay thì lo chăm sóc 4 con nhỏ của gia đình người em có hoàn cảnh éo le. Vốn là hộ nghèo trong xã, chị Thanh không khỏi tự ti, mặc cảm nhiều mặt, nhưng khi sinh hoạt hội phụ nữ và nhất là tham gia mô hình phụ nữ Suối Nho học tập và làm theo Bác “tự tin- tự trọng, tiết kiệm, làm kinh tế giỏi, tương thân - tương ái” thì cách nghĩ cách làm của chị Thanh đã khác. Chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện đầu tư nuôi dê, nuôi bò phát triển kinh tế.

HT chị Bùi Thị Thanh- ấp 2 Suối Nho, huyện Định Quán

Từ khi mà tôi tham gia hội phụ nữ tôi mạnh dạn hơn. Tôi có vay tiền chính sách. Lúc đầu tôi nuôi dê, ba năm nay kinh tế khá lên. Hiện tại tôi nuôi bò. Và bây giờ cuộc sống của tôi cũng rất là thoải mái và tôi cũng tự tin, không còn suy nghĩ là sợ sệt làm sẽ không có thành công, thiếu vốn này nọ. Tôi cũng tuyên truyền cho các chị em cùng với tôi làm như vậy để cuộc sống khá hơn. Tôi cũng mạnh dạn, không còn mặc cảm là hộ nghèo. Và tôi rất tự tin trong cuộc sống.

Không chỉ vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, làm giàu cho gia đình mà hiện nay phụ nữ Suối Nho luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ xã phát động. Trong đó, mô hình hũ gạo tình thương là một điển hình cho thấy phong trào Học tập và làm theo Bác đã tạo sự chuyển biến tích cực, tác động đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống của đông đảo chị em trong chi hội, từ đó việc “làm theo” Bác đạt được những kết quả đáng khích lệ từ các việc làm về thực hành tiết kiệm tiền để giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn…

Bà Trương Kim Hải- ấp 1 xã Suối Nho, huyện Định Quán

Bên đây riêng ấp 1, chị em phụ nữ nghèo rất là đông, chị em phụ nữ làm chủ hộ. Nhưng mà tinh thần thì rất là lớn. Chẳng hạn như người lớn tuổi, người ta bảy tám chục tuổi người ta vẫn làm hẹ. Cứ trung bình ngày năm bảy chục thôi, nhưng mà trong ấp có vấn đề gì thì họ rất là tích cực. Chỉ cần mình nói là trong nhà đó chị kia bệnh nặng quá phải đi cấp cứu. Tự chị em tự đóng góp, người có nhiều thì năm ba chục, có người hai ba chục.

Để cuộc vận thực sự đi vào chiều sâu hội phụ nữ xã Suối Nho đã đã phát động nhiều phong trào thi đua sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hàng năm Hội đều tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phát động phong trào" Hũ gạo tình thương”, “ Nuôi heo đất” … Kết quả, riêng trong năm 2017, Hội đã vận động được 140 chị tham gia tiết kiệm với tổng số tiền  trên 34 triệu đồng và  trao 50 giải học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Hàng quý sinh hoạt, mô hình Hũ gạo tình thươngđều vận động được gần 2 tạ gạo, hỗ trợ cho trên 70 lượt hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã, với tổng lượng lượng gạo trên 7 tạ.

phu nu suoi nho dong gop xay dung hu gao tinh thuong.jpgphu nu suoi nho can cu lao dong tiet kiem vuon len lam giau giup do nhau.jpg
phu nu suoi nho lam theo loi bac tiet kiem tu tin tu trong.jpg
Một số hình ảnh phụ nữ xã Suối Nho trong hoạt động sản xuất
 

Bà Nguyễn Thị Bảo Yến- Chủ tịch Hội LHPN xã Suối Nho, huyện Định Quán:

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì phụ nữ xã Suối Nho cũng đã có tuyên truyền và vận động chị em thành lập được cái mô hình “Phụ nữ Suối Nho học tập và làm theo Bác” tự tin, tự trọng, làm kinh tế giỏi, tiết kiệm và tương thân tương ái. Từ khi mô hình được phát động đến nay đã được rất nhiều chị em hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Hình thức sinh hoạt cũng thay đổi hơn thay vì tuyên truyền miệng cứng ngắc thì tui thay đổi bằng cách đưa các bài vè, hò, đóng các tiểu phẩm sẽ tuyên truyền có sức thu hút đối với hội viên tham gia hơn. Ngoài ra thì từ khi phát động phong trào đến nay, vì tính phong trào của hội mang tính thiết thực nên được rất nhiều chị em tham gia hưởng ứng nhiệt tình và tạo sức lan toả nhiều hơn trong toàn thể hội viên xã.

Qua thực tế triển khai phong trào tại Suối Nho, có thể nói việc học tập và làm theo Bác đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức trình độ mọi mặt các tầng lớp cán  bộ hội viên phụ nữ và đã thực sự đi vào cuộc sống, chị em đã có ý thức hơn trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, ý thức thực hành tiết kiệm, chung tay lo cho cộng đồng và không ngừng phát huy tính năng động sáng tạo trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Lê Điểm- Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.