Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ghi nhận "Ngày hội tuổi thơ" Cập nhật: 30-05-2018 06:20
Nằm trong các hoạt động ra quân thực hiện công tác dân vận đợt 1/2018, Huyện Đoàn, Phòng LĐTB - xã hội và Phòng Giáo dục – đào tạo huyện Định Quán đã phối hợp tổ chức chương trình "Ngày hội tuổi thơ"năm 2018 tại Trường tiểu học Phú Cường, xã Phú Cường.


Toàn cảnh buổi khai mạc ngày Hội tuổi thơ tại xã Phú Cường

Ngày hội tuổi thơ diễn ra với mục đích sân chơi vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Phú Cường. Nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số được vui chơi. Qua đó, ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi và các trường tiểu học Phù đổng, Phú Cường. Trong không khí sôi nổi, các em thiếu nhi đến tham gia chương trình “Ngày hội tuổi thơ” đã được tham gia các hoạt động vui nhộn, các trò chơi dân gian, trò chơi vận động và trò chơi khéo tay có thưởng như: Ném còn, đua ngựa, nhảy dây, ô ăn quan, chung sức…Em Đặng Mai Anh , học sinh Trưởng tiểu học Phú Cường- xã Phú Cường phấn khởi cho biết: “Hôm nay con thấy rất là vui, tại vì có rất là nhiều bạn chơi cùng với con. Và có rất nhiều trò chơi dân gian mà con chưa được thử và khi chơi xong còn được phiếu nhận quà”. Còn em Nguyễn Văn Khải, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi- xã Phú Cường vui vẻ cho biết thêm: “Con thấy rất là vui tại vì được chơi chung với các bạn và rất thoải mái, được mở mang đầu óc. Các trò chơi trên điện thoại thì không có hay mà con làm cho mình áp lực nữa. Mình chơi những trò chơi dân gian này như là ô ăn quan, nhảy dây mình thấy chơi chung với các bạn rất là vui, được thoải mái.

choi o an quan.jpg
Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian ô ăn quan 

Ngày hội tuổi thơ là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực,là dịp để các em được vui chơi, phát triển kỹ năng, mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Đồng thời giúp tăng cường tình đoàn kết giữa các em thiếu nhi giữa các trường, tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội vào quá trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Dịp này, Phòng LĐTB - Xã hội  và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Định Quán đã trao tặng 25 suất học bổng, nhằm tạo điểu kiện hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường.
Lê Điểm – Trung Kiên
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.