Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội thảo, trình diễn thu hoạch bắp bằng máy thu hoạch gặt đập liên hiệp cải tiến từ máy thu hoạch lúa Cập nhật: 08-05-2018 08:07
Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Định Quán đã phối hợp với Viện nghiên cứu nông nghiệp Yanmar Việt Nam, thuộc trường Đai học Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo, trình diễn thu hoạch bắp bằng máy thu hoạch gặt đập liên hiệp cải tiến từ máy thu họach lúa.


Bà con nông dân tham gia Hội thảo

Hội thảo được tổ chức tại ấp Ba Tầng, xã Phú Vinh. Máy thu hoạch bắp được cải tiến từ máy gặt đập liên hợp trên cây lúa thực hiện từ khâu gặt đến ra hạt. Bà con nông dân có thể thu hoạch lúa và thu hoạch bắp trên cùng một máy, chỉ cần thay đổi mũi rẽ, guồng gạt và thanh trên trống đập. Việc tháo lắp thay đổi phụ tùng dễ dàng. Khi thu hoạch ít thất thoát và cho ra sản phẩm sạch. Đồng thời, tiết kiệm thời gian, chi phí  thu hoạch, đảm bảo tính thời vụ và nâng cao chất lượng nông sản. Với sự hỗ trợ của chiếc máy này, bà con nông dân chỉ còn thực hiện 1 thao tác là dùng bao hứng hạt bắp và hất xuống tại một điểm nào đó để xe chở về nhà. Ông  Trần Văn Tânấp Ba Tầng- xã Phú Vinh cho biết: “ Theo như tôi thì máy này mà cắt bắp thực sự rất tốt vì nếu như tính sơ là giảm được 50% công của nông dân. Tất nhiên còn có một số trái bắp còn rơi sót lại vì do các góc cua, các cây ngã, thì đối với nông dân lặt lại thì rất đơn giản. Cho nên hiệu quả của máy này sau chỉnh sửa là làm rất tốt đối với cây bắp. Trồng bắp thường vào mùa nắng, mùa nắng mướn công cao, chi phí hơi lớn. Dùng máy này thì tốt.

Được biết, giá thành của một máy thu hoạch bắp mới khoảng trên 500 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu cải tiến từ máy gặt đặp liên hợp trên cây lúa thành máy thu hoạch bắp chi phí phụ tùng thay thế chỉ khoảng 40-50 triệu đồng.
Lê Điểm- Trung Kiên
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.