Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Hội CTĐ tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Cập nhật: 15-04-2018 08:00
Sáng ngày 04/4/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Đến dự có bà Đỗ Thị Phước Thiện – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán.

Với sự hợp nhất cả một hệ thống chính trị trong toàn huyện nên phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018 đã huy động các nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng trong huyện. Kết quả, đã vận động trên 36,8 tỷ đồng để hỗ trợ trên 131 lượt người và các hộ gia đình. Trong đó, vận động và cấp trực tiếp 116.441 phần quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, cận nghèo, người già neo đơn, gia đình có công cách mạng và các đối tượng xã hội khác. Trong 10 năm qua, đã vận động xây tặng được 59 căn nhà chữ thập đỏ; vận động các đoàn bác sĩ trong và ngoài tỉnh khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 7.000 lượt người với giá trị trân 614 triệu đồng; tổ chức mổ mắt cho 223 người cao tuổi; trao tặng 310 suất học bổng và 52 chiếc xe đạp; tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật… Riêng năm 2017, tổng trị giá các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện là trên 22 tỷ đồng, đạt 104% chỉ tiêu cả năm. Phối hợp tổ chức vận động và tiếp nhận được 1.693 đơn vị máu tình nguyện.

Có thể thấy, các phong trào nhân đạo, từ thiện đã khơi dậy lòng nhân ái của cộng đồng chung tay giúp đỡ mọi người kém may mắn vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đã trở thành phong trào truyền thống của các cấp Hội chữ thập đỏ và đối với xã hội hoạt động truyền thống “Tương thân, tương trợ”, “ Nhường cơm sẻ áo” đã lôi cuốn sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, trở thành phong trào của toàn dân mỗi khi Tết đến, xuân về. Được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Tại hội nghị, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Định Quán, Hội CTĐ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động chữ thập đỏ.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã vận động và trao tặng 8 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn và trao tặng 1 xe máy cho hộ nghèo làm phương tiện đi lại. Quan âm tu viện – TP Biên Hòa cũng trao tặng đến hội 80 triệu đồng để xây tặng 2 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo.


Một số hình ảnh tại Hội nghị:

quan am tu vien trao tang 80 trieu dongs.jpg

tang xe may cho ho ngheos.jpg

ky ket giao uoc thi duas.jpg

Hải Hậu

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.