Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Ghi nhận Lễ Hội Xuân Hồng năm 2018 Cập nhật: 06-03-2018 12:22
Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Định Quán đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Hội Xuân Hồng năm 2018, với mong muốn thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhất là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia phong trào hiến máu cứu người.


Đông đảo các em học sinh tham gia Lễ hội Xuân Hồng năm 2018

Trong không khí phấn khởi, nhộn nhịp của những ngày sát tết Nguyên đán Mậu Tuất, Lễ hội Xuân Hồng năm 2018 huyện Định Quán được tổ chức. Đây là chiến dịch vận động hiến máu lớn nhất trong năm, nhằm đáp nhu cầu cấp cứu cho các người bệnh thường tăng cao trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Có mặt từ rất sớm ở điểm tiếp nhận máu, đợt 3 trong lễ hội xuân hồng năm 2018, được đặt tại trường THPT Tân Phú bà Pham Thị Lan ở ấp 3 xã Phú Tân, với dáng người nhỏ nhắn, nếu như không muốn nói là gầy gò ốm yếu, nhưng bà đã hơn 10 lần tham gia hiến máu và hôm nay cũng vậy, bà rất hồ hởi khi được tham gia hiến máu. Qua trò chuyện, bà Lan- chia sẻ: Nhà có 3 bà cháu, hoàn cảnh khó khăn, được sự giúp đỡ của xã hội rất là nhiều, từ lại nhà cửa để ở đến việc học cho các cháu. Nhưng bản thân tôi không có cái gì để làm giúp lại mọi người, tôi chỉ có giọt máu. Ngoài giọt máu ra tôi chẳng có cái gì hết, chỉ có giọt máu để cống hiến cho xã hội. Chính vì vậy, được hiến máu cứu người tôi mừng lắm. Nếu ngày mai tôi nằm xuống mà bữa nay còn lấy được giọt máu thì tôi vẫn tình nguyện hiến”

ba Lan kham suc khoe truoc khi hien mau.png
Bà Lan khám sức khỏe trước khi hiến máu

Trong Lễ hội Xuân Hồng năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chọn các điểm tiếp nhận máu tại các trường, nhằm thu hút các em học sinh quan tâm, tham gia vào phong trào hiến máu cứu người, mang đầy ý nghĩa nhân đạo nhân văn cao cả, hướng các em tới các hoạt động vì cộng đồng. Do vậy, số lượng các em học sinh đủ 18 tuổi tham gia hiến máu lần này là rất đông. Tuy các lần đầu tham gia hiến máu còn hồi hộp, song tất cả đều đến từ rất sớm. Em Nguyễn Bá Thái Long - học sinh trường THPT Tân Phú – nói:

Con cảm thấy đây là một hành động có ý nghĩa khi mà mình đi hiến máu cho những người bệnh đang trong cơn nguy kịch. Con cảm thấy khá là hồi hộp, một chút lo lắng nhưng mà do con là con trai nên khi thấy mọi người có thể làm được việc này nên con cũng cảm giác đỡ hồi hộp một chút.

Từ đầu năm 2018 đến nay, qua 3 lần tổ chức tiếp nhận máu, được tổ chức tại các trường THPT, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Định Quán  đã huy động sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên, không chỉ là lực lượng giáo viên, học sinh hay cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang mà còn có rất đông các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, qua 3 lần phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ rẫy tổ chức Lễ hội xuân hồng, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 568 đơn vị máu an toàn, chuyển về để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Mạnh Khoẻ - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Định Quán, cho biết:”

Lễ hội xuân hồng là một chiến dịch lớn của phong trào tuyên truyền hiến máu hàng năm. Đặc biệt là trong năm 2018 với chỉ tiêu đề ra là hơn 500 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh tại các bệnh viện lớn, đặc biệt là Trung tâm chuyền máu Chợ Rẫy. Trong đó là chúng ta tập trung vào dịp Tết nguyên Đán phục vụ cho người bệnh

Lại một mùa xuân nữa đang về trên quê hương đất nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái, cùng với nhiều hoạt động chăm lo tết cho những gia đình khó khăn, bằng cách san sẻ yêu thương, giúp nhau về vật chất, tinh thần và nay mọi người còn có thể cho nhau cả “ giọt máu đào” để "gieo mầm hạnh phúc”. Đúng như thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", với ý nghĩa cao cả ấy, Lễ hội Xuân Hồng đã và đang tiếp tục lan tỏa, nhân rộng và thu hút đông đảo những trái tim nhiệt huyết, đam mê làm việc thiện hiến máu cứu người.
Trung Kiên- Lê Điểm
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.