Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 tỉnh Đồng Nai kiểm tra ATVSTP tại huyện Định Quán Cập nhật: 30-01-2018 07:30
Chiều ngày 24/1/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 tỉnh Đồng Nai do Sở KHCN chỉ trì phối hợp với huyện Định Quán đã kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa hàng tạp hóa Nhẫn Sơn, khu phố 114, thị trấn Định Quán.​Đoàn kiểm tra ATTP tại cơ sở tạp hóa Nhẫn Sơn 

Tại đây đoàn đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, các mặt hàng đang kinh doanh, nhãn mác sản phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm... Qua kiểm tra tại cơ sở đoàn đã phát hiện một số hàng hóa quá hạn sử dụng, không có nhãn mác, không có nhãn phụ đối với hàng nhập khẩu. Đoàn đã tổ chức tiêu hủy tại chỗ toàn bộ số hàng đã quá hạn sử dụng; niêm phong số hàng hóa có nhãn không phù hợp chuyển cho Ban chỉ đạo VSATTP huyện lưu giữ và có biện pháp xử lý.

Được biết trước đó ngày 16/01/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban ATVSTP huyện và kiểm tra trực tiếp tại hộ kinh doanh sản xuất bún tươi của ông Nguyễn Văn Khánh ở khu phố Hiệp Đồng, thị trấn Định Quán. Qua kiểm tra, cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng; cơ sở cũng đã thực hiện khám sức khỏe và tham gia tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người sản xuất. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, kết quả kiểm nghiệm nguồn nước sử dụng đã hết hạn, khu vực nhà xưởng chưa đảm bảo được điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua 2 ngày ngày làm việc Đoàn đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Định Quán trong công tác đảm bảo an toàn VSTP trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán Mật Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

Ông Nguyễn Công Khánh, phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Đồng Nai, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 4 cho biết:

“Qua 2 ngày kiểm tra trên địa bàn huyện Định Quán cũng như làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP huyện tôi thấy công tác xây dựng kế hoạch cũng như triển khai kế hoạch này của BCĐ VSATTP huyện kịp thời tích cực, đầy đủ. Đồng thời qua tiến hành kiểm tra một số đơn vị trên địa bàn thì nhìn nhận chung một số đơn vị vẫn còn một số yêu cầu chưa đáp ứng được quy định của pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo VSATTP. Chúng tôi cũng đã đề nghị các đơn vị khắc phục sẽ có báo cáo lại để có phương án tiến hành xử lý. Từ đây đến Tết về công tác tuyên truyền cần phải đẩy mạnh nhất là tuyên truyền bằng phương tiện âm thanh. Có thể là cho xe lưu động đi để cho các đơn vị nắm được hiểu được. Phải nói rõ ra những cái cụ thể, chẳng hạn như kểm tra hàng hóa như thế nào ra sao, về thời hạn sử dụng, có nhãn phụ hay không, có xuất xứ rõ ràng hay không?.. Qua đó nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về nhận biết được hàng hóa đó để lựa chọn những hàng hóa đảm bảo nhu cầu.”

Đoàn cũng đề nghị 2 chủ cơ sở trên khắc phục những hạn chế đã được nhắc nhở, đồng thời lưu ý Ban chỉ đạo VSATTP huyện cần có sự phối hợp chặt chẽ cùng các đoàn kiểm tra của tỉnh để công tác thanh kiểm tra đảm bảo đạt yêu cầu đề ra. 
Tuyết Mai – Thanh Danh –  Trung Kiên
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.