Skip Ribbon Commands Skip to main content
Tìm kiếm
 

 Liên Kết Website

 

 Lượt truy cập:

 

 Nội dung bản tin

 
Chủ tịch UBND huyện Định Quán đối thoại với nhân dân thị trấn Định Quán về công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hoá giao thông Cập nhật: 11-01-2018 07:11
Sáng ngày 4/1/2018, chủ tịch UBND huyện Định Quán - ông Trần Quang Tú đã có buổi đối thoại với nhân dân thị trấn Định Quán về công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hoá giao thông. Tham dự buổi đối thoại với nhân dân còn có ông Trần Nam Biên – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc huyện và lãnh đạo UBND thị trấn Định Quán, trưởng các khu phố và nhân dân trên địa bàn.

 
Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Thị trấn Định Quán đang nghe ý kiến của người dân
 
Xác định giao thông nông thôn là khâu trọng tâm trong phát triển hạ tầng ở địa phương, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Định Quán đã tập trung nhiều giải pháp với nhiều hình thức khác nhau để triển khai đẩy mạnh phát triển phong trào. Qua đó, việc đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên. Từ năm 2012 đến năm 2017, thị trấn Định quán đã xây dựng mới và sửa chữa được 26 tuyến. Trong đó, có 10 tuyến được thực hiện theo hình thức xã hội hoá với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 2,21 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhân dân đã tự triển khai thực hiện bê tông hoá, sửa chữa đường giao thông với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.
Toan canh buoi doi thoai.jpgnhan dan thi tran dang doi thoai voi lanh dao huyen va lanh dao thi tran.jpg 
                                         Toàn cảnh buổi đối thoại  ​nhân dân TTĐQ
đang đối thoại với lãnh đạo huyện và lãnh đạo Thị trấn Định Quán

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe báo cáo về công tác vận động nhân dân tham gia xã hội hoá giao thông trên địa bàn, đã có 6 người dân phản ánh trên 10 lượt ý kiến đến đồng chí chủ tịch UBND huyện. Các ý kiến tập trung phản ánh về tình hình đường giao thông nông thôn tại từng địa bàn dân cư; những khó khăn trong vệc vận động nhân dân tham gia xã hội hoá giao thông; nguyên nhân khách quan và chủ quan của việc nhân dân chậm đóng góp. Bên cạnh đó, nhân dân mong muốn chính quyền địa phương hạ mức tỷ lệ đóng góp trong nhân dân; cần xem xét các hộ được miễn, giảm đóng góp để tránh sai sót; quan tâm theo dõi việc thu, chi cũng như chất lượng các công trình giao thông.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo các cơ quan, đồng chí phó chủ tịch và Chủ tịch UBND huyện trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Trần Quang Tú - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của Đảng uỷ, UBND thị trấn trong việc thực hiện xã hội hoá giao thông, ghi nhận những phản ánh thẳng thắn của đại diện nhân dân. Đồng chí khẳng định: Việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết. Đây là dịp để nhân dân thị trấn Định Quán gặp gỡ trao đổi và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình về xã hội hóa giao thông trên địa bàn thị trấn Định Quán. Từ  đó , góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn huyện cũng như để huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 này. 

Tuyết Mai – Trung Kiên

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.